ถ้าดีจริงจะกลัวอะไร??  ผู้ใหญ่หำ เฉลิมพล ออกโรงหนุน! ลดวาระกำนัน-ผญ.บ้าน เหลือ 5 ปี ท้าถึง 2 ปี ถ้าทำงานเพื่อชาวบ้านเขาก็เลือก!!!

ถ้าดีจริงจะกลัวอะไร?? "ผู้ใหญ่หำ" เฉลิมพล ออกโรงหนุน! ลดวาระกำนัน-ผญ.บ้าน เหลือ 5 ปี ท้าถึง 2 ปี ถ้าทำงานเพื่อชาวบ้านเขาก็เลือก!!!

Publish 2017-04-12 13:52:03

หลายคนยังคงจดจำกันได้สำหรับ "หมอลำอัจฉริยะ" อย่าง เฉลิมพล มาลาคำ หรือที่เรียกกันในวงการว่า "พี่หำ" ผู้ใหญ่บ้านท่าเจริญ หมู่ที่11 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราย จ.อุบลราชธานี กล่าวถึงการลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเหลือ5ปี จากเดิม60ปีว่า

ผมเปรียบเทียบให้ฟังนะ ตำรวจใครก็สั่งย้ายได้ถ้าทำไม่ดี แต่กำนันผู้ใหญ่บ้านสั่งย้ายไม่ได้ มันพิเศษตรงนี้  การอยู่นานๆมันเป็นการคุมอำนาจมันไม่เป็นเรื่องดีนะ การเป็นกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ไม่เหมือนราชการทั่วไป ผมคิดว่าอยู่ในวาระ5ปี มันดีเป็นการเปลี่ยนถ่าย มันกระตือรือรนมากกว่า  ถ้าคุณเป็นคนดีทำงานเพื่อส่วนรวมชาวบ้านก็เลือกคุณตลอดนั่นแหล่ะ แต่ถ้าอยู่แล้วไม่ทำงาน ทำตัวมีอำนาจก๋ไม่ไหว คือการอยู่นานมันทำงานต่อเนื่องได้ก็จริง แต่ไม่เห็นจะทำอะไรกัน
 

เมื่อถามว่าส่วนตัวพร้อมไหมถ้าจะอยู่ในวาระ5ปีตามที่สปท.บอกหมอลำอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า...

สำหรับผมอยู่2ปีเลือกตั้งใหม่ก็ได้ผมพร้อมและท้าเลย ถ้าเราทำงานเพื่อชาวบ้านจริงๆ อย่ากลัว ถ้าคุณดีจริงเลือกเมื่อไหร่ก็ได้ ช่วงนี้คนเดินทางกลับบ้านกันในข่วงเทศกาลสงกรานต์ ผมก็มาตั้งจุดบริการประชาชนอยู่ที่ตลาดเฉลิมพลตั้งมาตั่งแต่วันที่10เมษายนแล้ว อันนี้ทำแบบส่วนตัวไม่ต้องรอรัฐมาบอก เราบริการให้ชาวบ้านคนเดินทางทำดีทำไปเถอะ" ผู้ใหญ่เฉลิมพลกล่าว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ