ยิงสนั่นแคลิฟอร์เนีย!! อพยพ 600 ครูนร.หนีวุ่น?? มือปืนโหดบุกฆ่าคนในโรงเรียนประถมนอร์ท พาร์ค ตายแล้ว 3 มีเด็กวัย 8 ขวบด้วย #R.I.P.

Publish 2017-04-11 09:27:22

เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนเป็นอาวุธบุกก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนประถมในพื้นที่ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คนคือ ครู เด็กนักเรียนชายอายุ 8 ขวบและคนร้าย สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในห้องเรียนของโรงเรียนประถมนอร์ท พาร์ค ในเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคนร้ายเข้ามาติดต่อกับทางโรงเรียน แล้วเดินทางเข้าไปจนถึงห้องเรียน 
ซึ่งทำให้ตำรวจเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน สันนิษฐานว่า คนร้ายมีเจตนาฆ่าครูรายนี้ เพราะหลังจากที่ก่อเหตุยิงครู และทำให้นักเรียนอีก 2 คนบาดเจ็บ เขาก็ฆ่าตัวตาย โดยขณะที่เกิดเหตุนักเรียนทั้ง 2 คนอยู่ใกล้กับครูทำให้ถูกลูกหลง อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุมีการอพยพนักเรียนและครูประมาณ 600 คนออกจากโรงเรียนไปที่โรงเรียนมัธยมที่อยู่ใกล้เคียง รอให้ครอบครัวมารับ  

 

 

 

 

ต่อมาตำรวจระบุว่า คนร้ายคือนายเซดริก แอนเดอสัน อายุ 53 ปี เจตนาก่อเหตุด้วยการซ่อนอาวุธเข้าไปในโรงเรียน โดยนางคาเรน เอลีน สมิธ ครูที่เสียชีวิตเป็นภรรยาที่แยกกันอยู่กับคนร้าย โดยในห้องเรียนนี้เป็นห้องเรียนของเด็กพิเศษจำนวน 15 คน เมื่อมีคนร้ายบุกเข้ามาในห้องเรียน เด็ก ๆ จึงไปหลบอยู่หลังครู แต่ทำให้นักเรียน 2 คนได้รับบาดเจ็บ โดยเด็กชายโจนาธาน มาร์ติเนซ อายุ 8 ขวบมีอาการสาหัส ได้รับความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตในที่สุด ส่วนอีกคนมีอายุ 9 ขวบมีอาการคงที่แล้ว

 

 


ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2015 เคยเกิดเหตุกราดยิงคนมาแล้วครั้งหนึ่งที่เมืองซานเบอร์นาดิโน โดยมือปืน 2 คนได้บุกเข้าไปในศูนย์บำบัดผู้มีปัญหาด้านการเรียนรู้และยิงคนเสียชีวิตถึง 14 รายในครั้งนั้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : ยิง