ทำอะไรไม่คิด..ชีวิตเปลี่ยน!! เฒ่าชุมพรลั่นลูกซองไม่ยั้งหลังซุ่มดูเจอคนป้วนเปี้ยนคอกวัว ก่อนน้ำตาร่วงเห็นหน้าคนโดนยิงชัดๆ สำนึกผิดมอบตัวทันที

Publish 2017-04-08 10:37:23

กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นและเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิตและรู้จักคิดให้รอบคอบก่อนลงมือทำอะไร เมื่อพ่อเฒ่าชุมพร เกิดความระแวงว่าจะมีคนมาขโมยวัวที่ตนเลี้ยงไว้ หลังได้ยินสุนัขเห่าหลายคืนติดกัน ก่อนพบชายวัย 68 ปี มาด้อมๆ มองๆ นึกว่าขโมย ชักลูกซองยิงกระสุนทะลุร่างเสียชีวิตคาที่ ก่อนเข้ามอบตัวที่โรงพัก ตร.คาดผู้ตายแค่ออกมาหาปลา-หากบ 

  

 


พ.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ สว.สส.สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พื้นที่หมู่ที่ 8 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพล ปานรัตน์ ผกก.สภ.ทุ่งตะโก ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตทุ่งตะโก ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังในหมู่บ้านเชื่อมต่อซอยเขาเหรง 1 และ 2 บริเวณพงหญ้าข้างทางพบศพ นายสุชีพ สุขจินดา อายุ 68 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาวที่เหนือราวนมซ้ายทะลุสะบักหลังขวา ส่วนที่เอวมีถุงตาข่ายสำหรับใส่สัตว์ผูกติดอยู่ ใกล้กันพบฉมวกสำหรับแทงสัตว์และไฟฉายตกอยู่ ห่างไปประมาณเกือบ 5 เมตร พบวัวประมาณ 7-8 ตัว ผูกอยู่ในสวนผลไม้ของ นายซ้วน รัตนะ อายุ 76 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ต.ตะโก จากนั้นนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลทุ่งตะโก

 


ขณะเดียวกัน นายซ้วน ได้เดินทางไปมอบตัวที่ สภ.ทุ่งตะโก พร้อมรับสารภาพว่าเป็นคนยิง นายสุชีพ พร้อมให้การว่า หลายวันที่ผ่านมาสุนัขของตนเห่าตลอด จึงระแวงว่าจะมีคนมาขโมยวัว พยามเฝ้าดูตลอด ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่าคล้ายคนเดินมาจึงคว้าปืนออกมาดู เห็น นายสุชีพ คล้ายเดินมาด้อมๆ มองๆ วัว จึงยิงปืนไปที่ผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงแน่นิ่ง ก่อนโทรศัพท์บอกลูกให้พามามอบตัว 

 

ทั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า นายซ้วน อาจจะระแวงไปเองว่าผู้ตายจะมาขโมยวัว ทั้งที่ผู้ตายออกไปหากบ หาปลา จึงตั้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ยิง