เกมส์โอเวอร์!! ผบก.สุราษฎร์แจงผลชันสูตรศพ พลทหารยุทธกินันท์ โดนของแข็งทุบตีจนไตวาย ขอหมายจับ 5-7 ทหารร่วมลงมือทำร้ายโหด??

เกมส์โอเวอร์!! ผบก.สุราษฎร์แจงผลชันสูตรศพ "พลทหารยุทธกินันท์" โดนของแข็งทุบตีจนไตวาย ขอหมายจับ 5-7 ทหารร่วมลงมือทำร้ายโหด??

Publish 2017-04-04 17:28:15

จากกรณี "พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม" ทหารเกณฑ์ค่ายวิภาวดีรังสิตกระทำผิดวินัยจนถูกทำโทษสั่งขังในคุกทหาร และถูกหามส่งรพ.เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ก่อนเสียชีวิตเมื่อเวลา 05.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย.2560 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Bom Lung Lang" ได้นำเรื่องราวและภาพผู้เสียชีวิตมาโพสต์เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับญาติว่าทำนองว่าผู้ตายโดนทำร้ายร่างกายอาการสาหัสจนต้องปั๊มหัวใจ 4 รอบ ก่อนเสียชีวิตอย่างอนาถ
ขณะที่ญาติ เดินทางเข้าร้องเรียนกับทาง พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวน จนมีการประสานให้ พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวสิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย โดยทหารยืนยันจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องคดีความ และจะให้ความร่วมมือกับทุกฝ่ายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


 

 

ล่าสุด วันนี้ (4 เม.ย.) พ.ต.กิตติศักดิ์ กาลเศรณี นายทหารพระธรรมนูญ มณฑลทหารบกที่ 45 พร้อมด้วยกำลังสารวัตรทหาร ได้นำตัวพยานคือทหารจากกองร้อย สห. 2 นาย ให้คณะพนักงานสอบสวนในกรณีคดีทำร้ายร่างกาย พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม ทหารกองประจำการค่ายวิภาวดีรังสิต จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต สอบปากคำเกี่ยวกับกรณีที่มีความขัดแย้งบริเวณด้านหน้ากองร้อย ขณะเดียวกัน คณะทำงานสอบสวนได้เดินทางเข้าไปยังเรือนจำทหารค่ายวิภาวดีรังสิต มณฑลทหารบก 45 เพื่อสอบปากคำนักโทษในเรือนจำซึ่งเป็นนักโทษอุกฉกรรจ์นำออกมาภายนอกไม่ได้รวม 5 ปาก

 

 

 

 

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ประชุมร่วมกับพ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และคณะพนักงานสอบสวน เพื่อสรุปความคืบหน้าในการทำงาน หลังจากได้ทำการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 10 ปาก ซึ่งผลรายงานการตรวจสอบเหตุการณ์ตามที่ได้มีการกล่าวอ้างว่าพลทหารยุทธกินันท์ ถูกทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 26 มี.ค. บริเวณแยกแสงเพชร ถนนดอนนก เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ไม่ปรากฏเหตุการณ์ในห้วงเวลาดังกล่าว จึงเชื่อได้ว่าพลทหารยุทธกินันท์ ถูกทำร้ายจากภายในเขต มทบ.ที่ 45

 

 

 

 

โดย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เผยผลการตรวจชันสูตรพลิกศพของนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ระบุสาเหตุเสียชีวิตของพลทหารยุทธกินันท์นั้นมาจากอาการไตวาย ร่างกายมีรอยฟกช้ำจากการถูกทำร้ายร่างกายด้วยของแข็งไม่มีคม อีกทั้งจะนำผลการชันสูตรมาร่วมกับสอบปากคำแพทย์ผู้ตรวจชันสูตรและรวบรวมกับพยานหลักฐานอื่นๆ เตรียมประชุมในคืนนี้ เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 45 อย่างน้อย 5 คน และหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกประมาณ 2 คน อย่างช้าสุดในวันพรุ่งนี้ (5 เม.ย.)

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นางเรณู หมดราคี มารดาของพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม กล่าวว่า จากการดำเนินการสืบสวนสอบสวน ทำให้รู้สึกสบายใจ ซึ่ง พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 ได้แจ้งตนว่าจะหาตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษได้ภายใน 1-2 วัน ส่วนการกำหนดวันฌาปนกิจศพลูกชาย จะรอผลการออกหมายจับก่อน


"ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย หากเป็นเมื่อก่อนคงไม่มั่นใจ แต่สมัยนี้รวมกับคำมั่นสัญญาของ ผบ.มทบ.45 ทำให้มั่นใจในกระบวนการยุติธรรมที่มี" นางเรณู กล่าว.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ