น้ำตาคลอ!!! "กาละแมร์" เล่านาทีอัศจรรย์! ฝนตกในบทเพลง "ในหลวงของแผ่นดิน" แต่หยุดตกเมื่อ "สมเด็จพระเทพฯ" เสด็จขึ้นเวที!! (ชมคลิป)

Publish 2017-03-29 14:13:48

จากกรณีเฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan ได้เผยแพร่เหตุการณ์อันเป็นที่จดจำของเหล่านิสิตจุฬา ที่หลายคนเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นคือปาฏิหาริย์ ในวันร้อยปีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคืนวันที่26 มีนาคม 2560 ในขณะที่กำลังมีการจัดแสดงต่อหน้าพระพักต์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นการแสดงเพื่อถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

พร้อมระบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า ปาฎิหาริย์..จะๆๆๆ..บันทึกไว้ให้เป็นหลักฐานในงานวันจุฬาฯร้อยปี..ขอบพระคุณเจ้าของภาพประกอบทุกท่านรวมทั้งเจ้าของกลอนแปดที่แสนกินใจ
 

 งานร้อยปีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคืนวันที่ 26 มีนาคม 2560 เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะบนเวทีกำลังมีการแสดงสื่อผสมต่อหน้าพระพักตร์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่เสด็จฯทรงมาเป็นองค์ประธานในพิธี ขณะที่กำลังแสดงถึงองค์ที่รำลึกและถวายความอาลัยแด่ ในหลวงร.9 ฝนตั้งเค้ามาชนิดฟ้าแดง...
แล้วทิ้งเม็ดปรอยๆลงมาขณะบนเวทีกำลังร้องเพลงลาแล้วจามจุรี..เสมือนพรมน้ำมนต์หรือน้ำตาฟ้า?บางคนกางร่ม.. ดังภาพที่สองที่ถ่ายโดยเจี้ยบ..ดวงกมล โชตนา..รุ่นน้องนิเทศชื่อภาพ..จุฬาฯท่ามกลางสายฝน

บางคนยอมจะเปียก ผู้เขียนใช้ถุงพาสติกหุ้มกระเป๋าถือไว้ ชนิดที่เป็นไงเป็นกัน แต่บางคนที่ไหวทันเช่นรุ่นน้องวิศวะ..ที่มาเจอกันที่หลังขณะเสร็จงานจะกลับบ้านกันเดินออกที่ประตูเล็กบัญชี..บอกผมรอรับน้ำมนต์จากฟ้าเต็มที่ 

และแล้ว....ครั้นเวลาประมาณ..20.25 น. ขณะ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงอยู่บนเวทีพร้อมคณะกรรมการผู้จัดงาน..และผู้มาร่วมงานด้านล่างเวทีเรือนหมื่นร่วมจุดเทียนร้องเพลงมหาจุฬากรณ์ซึ่งเป็นเพลงสุดท้าย... ฝนหยุด..!!!!!ค่ะ..หลังจากนั้นฟ้าเปิดมองจากสนามหน้าหอประชุมจุฬาฯที่จัดงานเห็นดาววับวาวบนฟ้าทางสามย่าน.....ผู้เขียนกับเพื่อนๆ..เช่นโรจน์ไทยรัฐ..โอ่ง..ป้อม..ตุ้ม..กลุ่มนิเทศ10 มองหน้ากัน...พูดไม่ออก..แต่ คำถามคือ...พระสยามเทวาธิราชพระองค์ใดหนอ..ที่ทรงเป็นเจ้าแห่งฝน และทรงอำนวยพรให้เห็นจะๆๆเช่นนี้....ข้ามา....ข้าเห็นด้วยตา........งานร้อยปีจุฬาฯ


 


ล่าสุด เฟซบุ๊ก Kalamare ของ พัชรศรี เบญจมาศ ผู้ประกาศ/ะธีกร ชื่อดัง ได้ไลฟ์สดพร้อมเล่าเหตุการณ์วันดังกล่าวที่ตนได้ไปร่วมงานด้วยว่า...ในวันนั้นตนได้ไปร่วมงานด้วย และขณะที่ทุกคนร่วมกันร้องเพลง "ในหลวงของแผ่นดิน" ฝนได้ตกลงมาอย่างไม่มีสาเหตุ แต่เมื่อสมเด็จพระเทพฯ เสด็จขึ้นบนเวที ฝนกลับหยุดตก ซึ่งทำเอาทุกคนขนลุกทั้งงาน
 

 

นาทีที่ 2.30 เป็นต้นไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ