จากใจถึงใจ!!! ดร.อาทิตย์ เปิดใจความรู้สึก หลังโพสต์ข้อความส่งถึง น้องคิว สอบติดวิศวะแต่ไร้ทุนเรียน ฟังแล้วน่านับถือหัวใจจริงๆ (มีคลิป)

จากใจถึงใจ!!! "ดร.อาทิตย์" เปิดใจความรู้สึก หลังโพสต์ข้อความส่งถึง "น้องคิว" สอบติดวิศวะแต่ไร้ทุนเรียน ฟังแล้วน่านับถือหัวใจจริงๆ (มีคลิป)

Publish 2017-03-13 10:04:03

กรณีที่โลกออนไลน์แห่เข้าไปให้กำลังใจ "นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย" หรือ "น้องคิว" อายุ 18 ปี นร.รร.บุรีรัมย์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ สอบติดภาควิชาเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่ไม่มีเงินเพียงพอที่จะชำระค่าเทอมครั้งแรกจำนวน 36,000 ซึ่งมีชีวิตสุดรันทดเป็นอย่างมาก ผู้เป็นพ่อทิ้งไปตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ส่วนแม่มีอาชีพขายอาหารตามสั่ง และจะไปช่วยแม่ขายเสมอ โชคร้ายที่แม่มาเสียชีวิตเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา โดยพ่อเลี้ยงกีดกันไม่ให้อยู่บ้านร่วมด้วย จึงต้องเก็บเสื้อผ้ามาอาศัยอยู่กับผู้เป็นป้า

 


 

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 12 ก.พ. "น้องคิว" ได้โพสต์ข้อความขอบคุณผ่าน "Cue Atiwat" ระบุว่า...ผมขอขอบคุณทุก ๆ คน นะครับ ผมได้รับเงินครบตามจำนวนแล้วครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงผม ผมไม่รู้จะขอบคุณยังไงหมด ผมเลยถือโอกาสอยากโพสต์ เพื่อต้องการให้โพสต์นี้ส่งไปให้ถึงทุกคนที่ช่วยเหลือผม ฝากแชร์ไปให้ทุกคนเห็นด้วยนะครับ และมีอีกเรื่องครับ...คือว่าผมไม่สามารถรับโทรศัพท์ทีละหลาย ๆ สาย จึงทำให้บางคนติดต่อผมไม่ได้ ผมฝากขอประทานโทษด้วยนะครับ ขอบคุณทุกคนจริง ๆ ครับ ผมสัญญาว่าผมจะตั้งใจเรียน และนำเงินที่ได้รับมา นำไปใช้อย่างถูกวิธี และใช้ให้เกิดประโยชน์ครับ ขอบคุณครับ

 

ขณะเดียวกัน ภายหลังมีข่าวว่า บนเฟซบุ๊ก "Arthit Ourairat" ของ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความสั้นๆแต่สื่อความหมายน้ำใจยิ่งใหญ่ ว่า " ขอให้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ยินดีต้อนรับ "

 

 


 


ล่าสุด (13 มี.ค.) ทีมข่าว DEEPS TNEWS ได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า...ข้อความที่ตนโพสต์ในเฟซบุ๊กว่าจะช่วยเหลือน้องคิวนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งถ้าหากน้องมีความประสงค์จะมาเรียนต่อที่ ม.รังสิต ก็สามารถขอทุนได้ จบเรียนจบตลอดหลักสูตร ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคณบดีได้มีการติดต่อไปยังโรงเรียนและครูของน้อง ทราบว่าได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการตอบกลับของน้องแต่อย่างใด ซึ่งทางม.รังสิต ก็มีคณะที่น้องต้องการศึกษาต่อตามที่ต้องการ ทั้งนี้หลังจากนี้จะรอการตอบกลับของน้องคิว เพราะถือว่าเป็นเด็กที่มีผลการเรียนดี พร้อมที่จะสนับสนุน

 

 

 

สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่

 

 

เรียบเรียง อติ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม