เซอร์ไพรส์เลยงานนี้!!! ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ส่งข้อความด่วนถึงหนุ่มวัย 19 สอบติดวิศวะ ม.เกษตรไร้ทุนเรียน แถมถูกพ่อเลี้ยงไล่ออกจากบ้าน??

เซอร์ไพรส์เลยงานนี้!!! "ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์" ส่งข้อความด่วนถึงหนุ่มวัย 19 สอบติดวิศวะ ม.เกษตรไร้ทุนเรียน แถมถูกพ่อเลี้ยงไล่ออกจากบ้าน??

Publish 2017-03-12 10:53:56

จากกรณีโลกโซเชียลฯได้เเชร์เรื่องราวของ นายอธิวัฒน์ (คิว) วิทย์พิชิตชัย อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ที่เรียนดีจนสามารถสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ 
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เเต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม 
 


โดยนายอธิวัฒน์ เล่าว่า พ่อได้ทิ้งไปตั้งแต่ตนอายุได้ 4 ขวบและไม่เคยพบหน้าอีก ต่อมาแม่แต่งงานใหม่อาศัยอยู่ด้วยกัน มีน้องชายเพิ่มอีก 1 คน แม่มีอาชีพขายอาหารตามสั่งในตลาดไนท์บาซาร์ โดยตนจะไปช่วยขายอาหารในช่วงเย็นทุกวันมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 แม่นอนเสียชีวิตภายในบ้าน และต่อมาพ่อเลี้ยงกีดกันไม่ให้อยู่บ้านร่วมด้วย รวมถึงร้านอาหารตามสั่งที่แม่เคยขายพ่อเลี้ยงก็สั่งห้ามเข้าเช่นกัน จึงออกมาขออาศัยอยู่กับป้าที่มีอาชีพขายกับข้าวข้างทางนายอธิวัฒน์ เล่าด้วยว่า เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้ร่วมสอบ 9 วิชาสามัญ และ GAT PAT ของกระทรวงศึกษาธิการ

 

 

 

 

และเมื่อวันที่ 27 ก.พ.กระทรวงศึกษาประกาศรายชื่อผู้สอบผ่าน ซึ่งตนก็มีรายชื่ออยู่ในนั้นด้วย โดยเข้าสอบสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 60โดยได้เลือกที่จะเรียนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ภาคเคมี กระทั่งมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้ชำระค่าเทอมครั้งแรกจำนวน 36,000 บาท ภายในวันที่ 13-15 มีนาคม นี้ หากไม่ชำระก็จะถือว่าสละสิทธิ์

 

 

 

 


 


หลังได้รับแจ้งตนรู้สึกใจสลาย เพราะไม่มีเงินจ่ายเนื่องจากกู้เงินจากกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.)ไม่ทัน เสียดายความฝันของตนเองที่ได้ตั้งใจว่าอยากเรียนวิศวะตั้งแต่เรียน ม. 4 และไม่สามารถทำให้คำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่เป็นความจริง คือได้ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว ซึ่งระยะเวลากำหนดชำระกับความสามารถของตนเองในตอนนี้ คิดว่าจะหาเงินมาจ่ายค่าเทอมไม่ทันแน่นอนจึงอยากจะวิงวอนผู้ใจบุญ ให้ยืมเงินไปจ่ายค่าเทอมครั้งแรกก่อน หลังจากกู้เงินจาก กยศ.ได้ก็จะทยอยใช้คืนจนหมด และจะขอสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน หาเงินเรียนเองจนจบ

 

 

 

 

 

 


ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก "Arthit Ourairat" ของ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความสั้นๆแต่สื่อความหมายน้ำใจยิ่งใหญ่ ว่า " ขอให้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ยินดีต้อนรับ "

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก พีเจ ทิม พักจัย

 

 

มนันยา สนข.ทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว