ไปซะล้าวว!! เด้งผกก.สภ.ชะอำช่วยราชการภาค 7 เจ้าตัวเสียงอ่อยโดนวิจารณ์หนักคดีแก๊งทมิฬรุมฆ่า "น้องปอนด์" !?!

Publish 2017-03-11 11:07:40

 

 

จากกรณีเกิดเหตุการณ์นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นในอ.ชะอำ จ.เพชรบุรี บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพักและฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม พร้อมเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือปอนด์ อายุ 24 ปี ในเวลาต่อมา กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด 18 คน ได้เดินทางรับทราบข้อกล่าวหาและได้ให้การภาคเสธ รับในบางประเด็น บ้างอ้างว่าไปด้วยแต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุ บ้างอ้างร่วมก่อเหตุแต่ทำร้ายผู้อื่นแต่ไม่ได้ทำร้ายผู้เสียชีวิต 

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดังและประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้เข้าพบ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อขอให้โอนคดีความจาก สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มาอยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พร้อมทั้งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้มาตรการคุ้มครองพยาน พร้อมทั้งเร่งรัดการดำเนินการเยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญาด้วย

 

 

 

 

และในเวลาต่อมา วันที่ 10 มี.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อพันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ นายตำรวจเวรอำนวยการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ย้าย พ.ต.อ.ภาคิน ศิวะเมธากุล ผู้กำกับการ สภ.ชะอำ หัวหน้าพนักงานสอบสวนและพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีออกจากพื้นที่ และตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย เนื่องจากมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ที่ปล่อยให้ผู้ต้องหาในคดีได้ประกันตัวและปล่อยตัวชั่วคราว ทั้งที่เป็นคดีอุจฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต อีกทั้ง 1 ในผู้ต้องหาเป็นบุตรชายของนายตำรวจ จึงเกรงว่าจะไปสร้างความยุ่งเหยิงแก่พยาน


 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด วันนี้ (11 มี.ค.) มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 7 ที่ 178/2560 ด่วนให้ย้าย พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 โดยคำสั่งมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ลงนามโดย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7

 

 

 

 

โดย พ.ต.อ.ภคิน เปิดเผยถึงกรณีสั่งย้ายด่วนว่า ตนคาดว่าคำสั่งดังกล่าวเป็นผลจากการทำคดี วัยรุ่นเพชรบุรี 18 คน รุมทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร แต่ขอสงวนความเห็นในเรื่องนี้ และพร้อมรับปฏิบัติตามคำสั่ง และย้ำว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์

 

 

 

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ได้เด้ง แต่เป็นเรื่องที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ขอเอาตัวมาใช้งานที่ศูนย์ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 โดยน่าจะมีงานอื่นที่เหมาะสมให้ทำ ส่วนคดีก็จะให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ