ยุคนี้อิทธิพลต้องสิ้นซาก!!ชุดคอมมานโดบุกอุทัยฯอีกระลอกค้น22จุดรวมบ้านตระกูล"โต๋สัจจา"อดีตส.ส.เพื่อไทยโยงคดียิงถล่มฆ่า3ศพเจออาวุธสงครามอื้อ!?

Publish 2017-03-07 13:52:37

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวช รอง ผบช.ก. สนธิกำลังตำรวจกองปราบปราม ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบริปูสะท้าน ตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี และทหารกกล.รส.จว.อุทัยธานี กว่า 200 นาย ใช้อำนาจตามมาตรา 44 เข้าปิดล้อมตรวจค้นตามยุทธการไพร่ฟ้าหน้าใส ปูพรมตรวจค้น 22 จุด ในพื้นที่ ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ตามนโยบายการปราบปรามผู้มีอิทธิพล และมือปืนรับจ้าง  

 

 

 

 

 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านั้น พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเกิดเหตุอาชญากรรมบ่อยครั้ง รวมถึงคดีสำคัญ อย่างคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงกลางงานศพ ในบ้านเลขที่ 99/7 หมู่ 5 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย นั้น

 

โดยปฏิบัติการครั้งนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านของอดีตนักการเมือง และนักการเมืองท้องถิ่นอีกหลายราย เบื้องต้นได้ตรวจยึดอาวุธปืนต้องสงสัยมาตรวจสอบมากกว่า 50 กระบอก เครื่องกระสุนจำนวนมาก โดยหนึ่งในนั้นได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายสุภาพ โต๋วสัจจา อดีตนักการเมือง พรรคเพื่อไทย และเครือญาติทั้งหมด

 

 

 


 


ทั้งนี้ ชุดสืบสวนกองปราบฯ ได้จับกุมผู้ต้องหา 3 คน ใน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ประกอบด้วยนายบุญยิ่ง จันทร คนรับงาน นายธเนตร วงษ์เนตร มือปืน และนายมนัส หวางจีน ให้ที่พัก โดยทั้งสามคนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีใช้อาวุธปืนสงครามฆ่า นายบุญจันทร์ ชาลีนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ต.ค.2559 และฆ่านายจำเนียน มาหัวเขา นายลำดวน พันทะ และนายบุญถิ่น กุลธานี รวม 3 ศพ เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยสามารถยึดของกลางปืน เอ็ม 16 ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก กระสุน 43 นัด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ซึ่งทั้งหมดจับได้ในที่พักและที่หลบซ่อนตัวใน ต.น้ำรอบ อ.ลายสัก จ.อุทัยธานี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้เวลา 14.00 น. พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ได้เดินทางมาแถลงข่าวด้วยตนเอง ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ปืน