หนึ่งในดวงใจไทย!! ปชช.แห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 2 วาระสำคัญ รัชสมัย "ในหลวง ร.๙" ชาวบ้านสุดตื้นตันตั้งใจเก็บบูชาเป็นโอกาสสุดท้าย!!??

Publish 2017-03-02 12:43:31

ภายหลังจากกรมธนารักษ์ ประกาศกำหนดแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 2 โอกาสสุดท้าย ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งมีการผลิตชนิดละ 5 แสนเหรียญ สามารถขอแลกได้ตั้งแต่วันที่ 1 , 2 , 3 , 6 และ 7 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. ได้ที่ส่วนกลาง หน่วยรับและจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ สำนักบริหารเงินตรา ถนนจักรพงษ์ กรุงเทพฯ หน่วยจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ กรมธนารักษ์ ถนนพระราม 6 กรุงเทพฯ และหน่วยรับและจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ สำนักบริหารเงินตรา ถนนพหลโยธิน จังหวัดปทุมธานี 

 

ขณะที่ทางส่วนภูมิภาค สามารถรับแลกได้ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ 76 พื้นที่ ทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยกรมธนารักษ์จะจัดจ่ายให้กับประชาชนรายละ 1 ชุดๆ ละ 5 เหรียญ ประกอบด้วย เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก AEC จำนวน 2 เหรียญ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 100 ปี การสหกรณ์ไทย จำนวน 2 เหรียญ และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน จำนวน 1 เหรียญ มูลค่า 100 บาท โดยประชาชนต้องนำบัตรประชาชนมายืนยันในการรับแรกเหรียญด้วย ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 


โอกาสสุดท้าย...จริงๆ!! กรมธนารักษ์แจ้งกำหนดแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 2 วาระสำคัญ รัชสมัย "ในหลวง ร.๙" มีจำนวนจำกัดช่วงต้น มี.ค.นี้ !!??! (คลิก)


 

 

ล่าสุด วันนี้ (2 มี.ค.) ประชาชนจำนวนมากต่างหลั่งไหล แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 100 ปี การสหกรณ์ไทย และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกการเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC ซึ่งเป็นเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 2 โอกาสสุดท้ายในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ที่ได้พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดทำขึ้น ซึ่งเปิดให้แลกเป็นวันที่ 2 ของวัน

 

 

 

 

โดย นายชาติชาย เต็มเกษม ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรายแรกที่มาต่อแถวเดินทางมาถึงตั้งแต่เที่ยงคืน พร้อมกับหลานชาย 2 คน กล่าวว่า ใช้โอกาสที่เดินทางมาเยี่ยมมารดาที่กรุงเทพฯ มาต่อแถวแลกเหรียญที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเก็บไว้บูชา ให้ลูกหลานได้มีโอกาสได้เห็น เพราะถือเป็นโอกาสสุดท้ายและวันนี้รู้สึกภูมิใจมาก

 

 

 

 

ทั้งนี้ ทางกรมธนารักษ์ได้จัดจ่ายเหรียญที่ระลึกให้กับประชาชน แลกได้รายละ 1 ชุด ชุดละ 5 เหรียญ ราคาชุดละ 100 บาท โดยเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นวันแรก ได้จ่ายเหรียญไปแล้ว 6,370 ชุด คงเหลือจ่ายได้ 13,630 ชุด จากจำนวน 20,000 ชุด.

 

 

 

 

ประชาชนจังหวัดนครราชสีมา

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ