เด็กเอ๋ยเด็กดี!! น้องนาเซีย วัยแค่ 7 ขวบตามแม่ไปทำหน้าที่สำคัญ ไม่มีบ่นไม่มีท้อ ชาวเน็ตเจอกะตัวฝากแชร์ฝากไลค์เป็นกำลังใจ!?! (ภาพ)

เด็กเอ๋ยเด็กดี!! "น้องนาเซีย" วัยแค่ 7 ขวบตามแม่ไปทำหน้าที่สำคัญ ไม่มีบ่นไม่มีท้อ ชาวเน็ตเจอกะตัวฝากแชร์ฝากไลค์เป็นกำลังใจ!?! (ภาพ)

Publish 2017-02-25 14:38:11

เรื่องดีๆ เกิดขึ้นเสมอในสังคมไทยขอเพียงผู้มีน้ำใจเห็นแล้วช่วยนำเสนอช่วยแชร์เป็นตัวอย่าง  อย่างเช่นกับ  เพจ ชวนกันสร้างภาพ  ซึ่งได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่หญิงทำความสะอาดของ ทม.กำลังปฏิบัติหน้าที่  โดยมีสาวน้อยวัยน่ารักยืนเคียงข้าง  และไม่ได้ยืนดูดายเปล่า ๆ ซะด้วย

 
 

 

ทั้งนี้เรื่องราวการทำความดีที่ปรากฏในเพจ “ชวนกันสร้างภาพ”  ระบุข้อความว่า   "#ชื่นชมเด็กดีเด็กขยัน.!! วันนี้ผมขับผ่านถนนศรีนครินทร์ ลงมาจากสะพานศรีเอี่ยม ที่ริมฟุตปาธ มองไปเห็น จนท.ฝ่ายรักษาของ กทม.กำลังทำหน้าที่กวาดถนนอยู่ ใกล้ๆกัน ผมเห็นมีเด็กผู้หญิงตัวน้อยแต่งตัวทะมัดทะแมง 

 

ทราบชื่อต่อมาคือ น้องนาเซีย อายุ7 ปี เธอจะเดินถือกระสอบช่วยคุณแม่เก็บขยะริมฟุตปาธ และทราบจากคุณแม่ของน้องว่า ทุกวันหยุดที่น้องไม่ได้ไปโรงเรียน น้องก็จะตามคุณแม่ออกมาช่วยเก็บขยะที่ริมถนนแบบนี้อยู่เป็นประจำ..บนรถของผมมีสิ่งเล็กๆเป็นขนมและน้ำดื่มติดมาด้วย ผมจึงเดินเอาไปมอบให้ทั้ง 2 และขอชื่นชมน้องนาเซียขอให้น้องจงเป็นเด็กดีของบ้าน ของสังคมและขอให้น้องเรียนเก่งๆโตขึ้นไปเป็นกำลังที่ดีของแผ่นดินด้วยครับ..."


        


 


อย่างไรก็ตาม กับโพสต์เรื่องดีๆ  ดังกล่าวสร้างความชื่นชมให้กับผู้ที่มีโอการับรู้อย่างมาก และอยากให้มีการนำเสนอข่าวแนวนี้มากๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนทำความดีในสังคมไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง  :   นิตติยา   สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณข้อมูล :  FB  คนสร้างภาพ   

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน