ความจริงอันแสนโหดร้าย!!! ลุงคำหอม หลังจากเป็นทหารผ่านศึก ไม่มีที่อยู่-ต้องอดมื้อกินมื้อ พิการจากเหตุระเบิด เร่ร่อนอยู่ในเชียงใหม่!!!

ความจริงอันแสนโหดร้าย!!! "ลุงคำหอม" หลังจากเป็นทหารผ่านศึก ไม่มีที่อยู่-ต้องอดมื้อกินมื้อ พิการจากเหตุระเบิด เร่ร่อนอยู่ในเชียงใหม่!!!

Publish 2017-02-06 15:52:00

ลุงคำหอมเป็นทหารผ่านศึก แต่หลังจากชีวิตการรับใช้ราชกาล ชีวิตของลุงคำหอม กับแย่ลง ตอนนี้ลุงคำหอมไม่มีที่อยู่ ไม่มีเสื้อผ้าไม่มีข้าวกิน
พริการจากการโดนระเบิด ตอนนี้แกอาศัยอยู่แถวรูปปั้นช้างแถวประตูช้างเฝือกที่เชียงใหม่
ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ "Miin K.Tanonroat" ได้แชร์โพสต์จากเพจ Youlike(คลิปเด็ด) ดังนี้....ลุงคำหอม เป็นทหารผ่านศึก เร่ร่อนอยู่ในเชียงใหม่ ไม่มีงาน ไม่มีเงินไม่มีทั้งข้าว และ เครื่องนุ่งห่ม ซ้ำร้ายกว่านั้น ลุงคำหอม แกพิการจากการโดนระเบิด จนทำให้ ขาซ้ายกับมือซ้ายไม่มีความรู้สึก นิ้วมือซ้ายขาดตาซ้ายบอด ตาซ้ายใส่ตาเทียม ตอนรักษาแกต้องใช้เนื้อหน้าท้องมาแปะที่นิ้วซ้าย และ เอาเนื้ออกมาแปะที่ขาขวา วอนผู้มีความเมตตาให้ความ
ช่วยเหลือ


ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการที่จะช่วยเหลือลุงคำหอม สามารถโอนเงินได้ที่ธนาคารทหารไทย เลขบัญชี 527-2-05647-3 ชื่อบัญชี นายประสงค์ คำหอม หรือ ใครผ่านไปบริเวณรูปปั้นช้าง สามารถเอาเครื่องนุ่งห่ม หรือ อาหารไปให้ลุงแกได้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  :สุดอนาถ 2 พ่อลูกยากจน พ่อป่วยเป็นอัมพาต บ้านเก่าทรุดโทรม ลูกสาวต้องออกจากโรงเรียนอาศัยเพื่อนบ้านซุกหัวนอนเพราะหวั่นอันตราย!! 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  :"๓ กุมภาพันธ์ วันทหารผ่านศึก"-สดุดีทหารกล้า!! วันแห่งเหรียญตรา..เพื่อเกียรติศักดิ์ ผู้กล้ารบ

 

เรียบเรียง อติ

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Miin K.Tanonroat, เพจ Youlike(คลิปเด็ด)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม