จิตใจสกปรก!!! "ปวิน สายแดง"เหยียดหยาม"น้ำตาล" - อคติสถาบัน!!??(รายละเอียด)

Publish 2017-01-31 13:33:37เรียกว่าทำดีที่สุดแล้ว สำหรับตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยน้อง "น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์" ที่สามารถทะลุผ่านเข้ารอบ 13 คนสุดท้าย และยังเข้ารอบลึกไปสู่รอบ 9 คนสุดท้าย และรอบ 6 คนสุดท้าย ในการประกวด Miss Universe 2016  ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ และถึงแม้ว่าจะผิดหวัง ถึงจะพลาดการคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลไป แต่เชื่อเลยว่าการทำหน้าที่ครั้งนี้ได้ใจคนไทยทั้งประเทศแน่นอนทั้งนี้ น้ำตาล ชลิตา ได้ตอบคำถามที่ว่า..."ผู้นำโลกในอดีต - ปัจจุบันคุณชอบใคร"

ซึ่งคำตอบของเธอที่ตอบนั่นก็คือ...“ผู้นำที่ชื่นชอบ คือ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ของไทย เพราะตั้งแต่เกิดมา จะเห็นว่าพระองค์ท่านทรงงานหนัก เพื่อประชาชนชาวไทย..ในหลวงเปรียบเสมือนพ่อของทุกคนในประเทศไทย”

หลังจากตอบคำถามดังกล่าวทำให้คนทั่วไปเทศหลั่งไหล โพสต์ขื่นชมน้ำตาลกันอย่างมากมาย ยกตัวอย่าง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่าน IG ส่วนตัวชื่อชมน้ำตาลโดยมีข้องความว่า

อย่างน้อยเราก็ได้เล่าเรื่อง"พ่อ"

ให้คนทั้งโลกฟัง

อย่างน้อยเราก็ได้ใส่ชุดของ"แม่"

ให้คนทั้งโลกดู

ภูมิใจและชนะใจไปแล้ว ขอบคุณ @namtanlitaa จากใจจริง #missuniverse #thailand

 

 

 แต่ก็ยังมีคนบางคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นในทางลบ อย่างเช่น ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ซึ่งได้โพสข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว "Pavin Chachavalpongpun"

โดยมีข้อความดังนี้

ไร้เดียงสาทั้งนางงาม ทั้งพี่เลี้ยง การเตรียมการตอบคำถามเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เสื้อผ้าหน้าผม ชุดสวยแต่โง่ ก็ตกรอบได้ คำถามแบบนี้ ไม่มีใครตอบอวยประเทศตัวเอง เพราะมันทำให้นางงามถูกมองว่า inward-looking และชาตินิยม (นี่ยังไม่รวมราชานิยมนะ) ถ้าทีมงามฉลาด ต้องเทรนนางงามให้มองโลกกว้าง นึกถึงประวัติศาสตร์ของโลก และเลือกเอาผู้นำในอดีต/ปัจจุบันที่บทบาทสำคัญในการสร้างสันติภาพของโลกขึ้นมาชื่นชม ผู้นำที่คณะกรรมการรู้จัก ไม่ใช่เอาเจ้าตัวเองมาอวย... เฮ้อ เก็บกระเป๋ากลับกะลาเถอะคะ

ปัจจุบัน นาย ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ เป็นผู้ต้องหาคดี112 ที่หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมไม่ได้มงไม่เป็นไร แต่หนูมงในใจพี่แล้ว!!! "เหล่าซุปตาร์" แห่ให้กำลังใจ "น้องน้ำตาล" เผยขอบคุณแทนคนไทยทั้งประเทศ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม"ทำหน้าที่ตรงนี้ได้เต็มที่ที่สุดแล้ว"...ฟังคำพูดจากปาก"น้ำตาล" และชมบรรยากาศสุดอบอุ่นหลังประกวด...ถึงจะผิดหวัง แต่ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ!!!

Jirasak Tnews

Cr.Pavin Chachavalpongpun / taewaew_natapohn