หรือนี่คือสาเหตุ?!! ตร.ตั้งด่านเผย รถตู้มรณะ ดอกยางเหี้ยนถึงผ้าใบพร้อมตักเตือนคนขับแล้ว หวั่นเกิดโศกนาฏกรรมใหญ่ขึ้นอีก

หรือนี่คือสาเหตุ?!! ตร.ตั้งด่านเผย "รถตู้มรณะ" ดอกยางเหี้ยนถึงผ้าใบพร้อมตักเตือนคนขับแล้ว หวั่นเกิดโศกนาฏกรรมใหญ่ขึ้นอีก

Publish 2017-01-03 17:33:47

หลังจากเกิดโศกนาฏกรรมรถตู้ชนประสานงากับรถกระบะทำให้เกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน และได้เผาสดร่างของผู้โดยสารรถทั้งสองคันดับ 25 ราย บาดเจ็ด 2 ราย สร้างความเสียใจให้กับญาติของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนขับรถตู้เกิดอาการหลับในทำให้เสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนมา ก่อนนายท่าคิวรถตู้ดังกล่าวจะออกมาให้การปฏิเสธว่าคนขับไม่ได้หลับในตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : อย่าเพิ่งด่วนโทษใคร!!นายท่าคิวรถตู้เมืองจันทน์มั่นใจคนขับไม่หลับในยันมีประกันชดใช้ ขณะกรมขนส่งรับกม.ไม่ห้ามคนสูงวัยขับรถโดยสารสาธารณะ!!?!!)

 

 
ล่าสุด บริเวณหน้า สภ.บางปะกง ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.47 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่ 18 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.บางปะกง นำกำลังตำรวจจราจร สภ.บางปะกง ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด เรียกตรวจรถตู้โดยสารที่ขับรถรับส่งผู้โดยสารที่กำลังมุ่งหน้าเข้ากทม. เพื่อตรวจดูว่ามีการบรรทุกคนเกินหรือขับรถเร็ว รวมถึงพฤติกรรมคนขับ โดยจะสอบถามจากผู้โดยสารพร้อมตรวจดูสภาพรถที่วิ่งว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ ระหว่างตั้งด่านได้มีการเรียกรถตู้ โตโยต้า รันได สีขาวคาดฟ้า สายกทม.-ชลบุรี เลขข้างรถ 9904-5 ทะเบียน 15-4359 กรุงเทพมหานคร มีนายสมบัติ ศรีวิชัย อายุ 57 เปล่าที่กำลังรีบไปรับคนที่ กทม. นายสมบัติเผยว่าตั้งแต่เช้าตนต้องขับรถรับผู้โดยสารจากหมอชิต มาส่งที่ชลบุรี แล้วตีรถเปล่ากลับไปรับ 3 รอบแล้ว รอบนี้จะเป็นรอบที่ 4

 

 


แต่เมื่อตอนสอบสภาพรถ พบว่าสภาพยางรถนั้นไม่มีดอกยาง อีกทั้งผิวยางบางจนเห็นผ้าใบแล้ว ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุระหว่างวิ่งรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งนายสมบัติก็ยอมรับว่ายางนั้นใช้มานานแล้ว แต่จะขอเปลี่ยนยางในวันถัดไป เพราะยังต้องวิ่งทำรอบเพื่อให้ทันต่อความต้องการของผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับชลบุรี ตำรวจจึงได้แต่ตักเตือนขอให้วิ่งช้าลง หากยางเกิดระเบิดขึ้นมาผู้โดยสารจะได้ปลอดภัย

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ตักเตือนรถตู้โดยสารที่สุ่มเสี่ยงต่อการกระทำความผิด หากพบก็จะจับกุมดำเนินคดี พร้อมเน้นย้ำไม่ให้คนขับรถตู้ใช้ความเร็วสูง เพราะเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ตลอดเวลา และเตือนไปถึงผู้ประกอบการรถตู้โดยสารหมั่นตรวจสภาพรถให้พร้อมใช้งานอีกด้วย.

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ ไทยรัฐติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ