เริ่มแล้วศพแรก..ทะเลมรสุม!!นศ.เทคนิคสมุทรสาครเที่ยวหาดเจ้าสำราญโดนคลื่นซัดลากจมหาย..เพื่อนจุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่ได้แค่ร่างไร้วิญญาณคืน

Publish 2016-12-28 17:12:49


กลายเป็นเรื่องเศร้าก่อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  เมื่อ  ร.ต.อ.ประภาส หลำเพิกสืบ พนักงานสอบสวน สภ.หาดเจ้าสำราญ  รับแจ้งเหตุมีบุคคลขมน้ำทะเลสูญหายบริเวณชายหาดทะเลหาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของกู้ภัยสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี  เดินทางไปที่เกิดเหตุ

 

โดยจุดดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มเพื่อนๆ ของผู้สูญหายยืนรอให้ข้อมูลในที่เกิดเหตุ และทราบชื่อผู้สูญหายคือนายวีระพงษ์ จันทร์งาม อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 5 ต.หนองเมธี อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  ซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร  สาขาอิเล็กทรอนิกส์  ชั้นปีที่ 3   ระหว่างนั้นเพื่อนนักศึกษาที่มาด้วยกัน ต่างพากันจุดธูปบริเวณหน้าชายหาดเพื่อขอให้พบเพื่อนที่จมน้ำทะเลหายไปในจุดดังกล่าว

 

 ขณะที่จากการสอบถามเพื่อนซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าทั้งหมดมาด้วยกัน  15 คนเพื่อมาพักผ่อนเที่ยวทะเลที่หาดเจ้าสำราญ และเมื่อมาถึงก็ลงเล่นทะเลทันทีโดยนายวีรพงษ์เป็นคนหนึ่งที่ร่วมลงเล่นน้ำ ก่อนจะสูญหายไปในระหว่างพยายามว่ายน้ำเพื่อจะไปที่แนวหินที่อยู่ในทะเล   เนื่องจากขณะที่กำลังว่ายไปได้มีคลื่นสูงและลมแรง ก่อนซัดร่างจมน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ  แม้เพื่อนๆ จะพยายามลงไปช่วยเหลือแล้วแต่ไม่ทันและหาร่างไม่พบ จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้นำเรือยางและเบ็ดราวลงไปเพื่อทำการค้นหาผู้สูญหายท่ามกลางกระแสคลื่นและลมแรง  โดยใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงพบร่างของผู้สูญหายลอยห่างจากฝั่งราว  50 เมตร  เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำขึ้นมาบนฝั่งและพบว่าได้เสียชีวิตแล้วท่ามกลางโศกเศร้าของบรรดาเพื่อน ๆ ที่มาร่วมทริปท่องเที่ยวดังกล่าว

 

เรียบเรียง  :  ชัชรินทร์   สำนักข่าวทีนิวส์

 

ขอบคุณภาพ  :  ข่าวเพชรบุรี โดยเพชรบุรีเคเบิ้ลทีวี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์