สุดเศร้า!!! โซเชียลแห่แชร์ภาพขยะ ล้นหาดเฉวง "เกาะสมุย" ส่งกลิ่นเหม็นทั่ว จนนักท่องเที่ยวไม่กล้าเล่นน้ำ วอนเร่งแก้ไขด่วน!!!

Publish 2016-12-19 16:22:15

ภายหลังหลังจากที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้เกิดฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง ทำให้มีขยะจำนวนมากมากองอยู่ที่ชายหาดเฉวง โดยในสื่อสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก ชื่อเพจ “รวมพลฅนสมุย” มีผู้ใช้นามว่า ธัญชนก ช่วยจิตร ได้โพสต์ภาพถ่ายขยะจำนวนมากลอยมาอยู่เต็มชายหาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับระบุข้อความว่า “คิดยังไงกับภาพที่ท่านเห็น” ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ชายหาดเฉวง ม.3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย พบว่าตั้งแต่ปากคลองเฉวง ยาวไปถึงหน้าโรงแรมซีไซร้บังกะโล ความยาวประมาณ 500 เมตร มีขยะลอยมาติดชายหาดจำนวนมาก เป็นขยะจำพวก พลาสติก โฟม ขวดน้ำ อุปกรณ์ทำประมง เศษไม้ นอกจากนี้น้ำทะเลจุดดังกล่าวยังมีสีดำ และมีกลิ่นเหม็นอีกด้วย ทั้งนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณนี้ เพราะกลัวว่าน้ำทะเลที่มีสีดำจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย


ด้านนายหมื่นศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย กล่าวถึงปัญหานี้ว่า หลังจากที่ฝนได้ตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อ.เกาะสมุย ทำให้ปริมาณน้ำฝนได้ไหลลงสู่คลองเฉวงซึ่งเป็นคลองสาธารณะแล้วระบายออกสู่ทะเล และพาเอาขยะและเศษวัสดุต่าง ๆ ที่อยู่ในชุมชนไหลลงคลองอีกทั้งยังไหลออกสู่ทะเล เมื่อถูกคลื่นซัดเข้าหาฝังจึงทำให้ขยะเหล่านั้นขึ้นมากองบริเวณชายหาดดังกล่าว จึงขอความร่วมมือประชาชน เรือประมง และเรือท่องเที่ยว อย่าทิ้งขยะลงทะเลหรือคลองสาธารณะ เพราะจะทำให้เสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ส่วนขยะบริเวณดังกล่าวเทศบาลนครเกาะสมุยจะได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการเก็บเพื่อนำไปกำจัดต่อไป

 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก ธัญชนก ช่วยจิตรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม