สวย เก่ง ใจบุญ!!! "ต่าย อรทัย" หอบผ้าห่มส่งต่อความอบอุ่น สู้ภัยหนาวให้ เด็ก-ผู้ฒ่าผู้แก่ จ.เลย งานนี้ได้หัวใจชาวเน็ตไปเต็มๆ (ชมภาพ)

Publish 2016-12-18 23:08:28

อากาศช่วงนี้ ใครต่อใครพากันขึ้นเหนือ สัมผัสลมหนาว ลูกทุ่งสาว ต่าย-อรทัย เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่อยากแจมด้วย แต่ไปทั้งที่ใช่ว่าจะไปเดินเที่ยวสวยๆ สาวใจบุญไปพร้อมกับกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ในชื่อว่า “ช่วยน้องหนูสู้ลมหนาว” หอบเอาผ้าห่มที่ไปซื้อหามาด้วยตัวเอง มอบให้กับน้องๆทั้ง 14 โรงเรียน รวมไปถึงให้กับผู้เฒ่าผู้แก่พ่อแม่พี่น้องที่ อำเภอด่านซ้ายจังหวัดเลย

ที่มาของทุนทรัพย์ ก็เป็นการเก็บหอมรอบริบมาจากเงินทิปหน้าเวทีคอนเสิร์ต ที่ได้รับจากแฟนเพลง และกลุ่มแฟนคลับที่ร่วมกันสมทบทุนด้วยอีกทาง จน“ต่าย” สามารถซื้อผ้าห่มได้จำนวนกว่า หนึ่งพันผืน



วันส่งมอบผ้าห่ม เต็มไปด้วยความอบอุ่นขัดแย้งกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดย “ต่าย” และคณะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพ่อแม่พี่น้อง อำเภอด่านซ้าย ทั้งผู้เฒ่าผู้แก่ และเด็กๆ จากทั้ง 14 โรงเรียน ที่มารอชม ต่าย-อรทัย ตัวเป็นๆ ด้วยความตื่นเต้นกันตั้งแต่หัววัน

ต่าย-อรทัย เผยว่า “ช่วยน้องหนูสู้ลมหนาว ครั้งที่ 5 นี้ ต่ายและดอกหญ้าทีมทุกคนล้วนตั้งใจและเต็มที่ รวมถึงภูมิใจมากๆ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนของการคัดเลือกสถานที่ในการมอบผ้าห่ม, การเลือกหาซื้อผ้าห่มเพื่อไปแจกให้กับน้องๆ และพ่อแม่พี่น้องทุกคนซึ่งผ้าห่มกว่าหนึ่งพันผืน มอบถึงมือน้องๆ รวมถึงผู้เฒ่าผู้แก่ พี่น้องชาวบ้านเรียบร้อยแล้วทั้ง 14 โรงเรียน ที่ ต.กกสะทอนอ.ด้านซ้าย จ.เลย ต่ายต้องขอบคุณเงินมาลัยทิปจากหน้าเวทีทุกงานแสดงคอนเสิร์ต และพี่ๆ น้องๆ ที่ร่วมสมทบทุนเสื้อยืดดอกหญ้าเพื่อน้อง ขอบคุณอรทัยคลับที่ร่วมสมทบทุนและยังเดินทางไปช่วยกันเตรียมงานก่อนล่วงหน้าขอบคุณผู้ใหญ่แกรมมี่ โกลด์, ครูสลาคุณวุฒิ ที่ตั้งชื่อโครงการ ทั้งยังปลูกฝังให้ทำความดีตอบแทนสังคมในวันที่เราพร้อมและมีกำลัง ขอบคุณอีกครั้งกับทุกพลังความดี ที่สร้างแรงบันดาลใจนี้ให้ทำดีตลอดไป ซึ่งน้องๆ คลายหนาวพี่ๆ ก็สุขใจค่ะ”


 

 

เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : แนวหน้า



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม