พสกนิกรซาบซึ้ง...สมเด็จพระเทพฯ ทรงพระดำเนินในงาน เดิน - วิ่ง ๙ นี้เพื่อประชา สืบสานพระราชปณิธานของพ่อ จากรพ.ศิริราชไปยังหอประชุมกองทัพเรือ

พสกนิกรซาบซึ้ง..."สมเด็จพระเทพฯ" ทรงพระดำเนินในงาน เดิน - วิ่ง ๙ นี้เพื่อประชา สืบสานพระราชปณิธานของพ่อ จากรพ.ศิริราชไปยังหอประชุมกองทัพเรือ

Publish 2016-12-18 07:56:54

ในวันนี้ (18 ธ.ค.59) ทางโรงพยาบาลศิริราช ได้มีการจัดกิจกรรม โครงการ เดิน – วิ่ง ๙ นี้เพื่อประชา สืบสานพระราชปณิธานของพ่อ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นที่เคารพรักและเทิดทูนของเหล่าพสกนิกรชาวไทยแล้ว  อีกประการหนึ่ง คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล อยู่ในระหว่างการดำเนินการก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา  จำเป็นต้องใช้งบประมาณกว่า 5,000 ล้านบาท ในการก่อสร้าง ซึ่งเงินจำนวนนี้ยังไม่รวมงบประมาณในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ตลอดจนสื่งต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการตรวจรักษา  ทั้งนี้รพ.ศิริราชได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ  2,000  ล้านบาท ที่เหลือต้องจัดหางบประมาณเอง  


ล่าสุด ทวิตเตอร์ @ThaiPBS ได้รายงานว่า 06.35 น. สมเด็จพระเทพฯ ทรงพระดำเนินในงาน เดิน - วิ่ง ๙ นี้เพื่อประชา สืบสานพระราชปณิธานของพ่อ จาก รพ.ศิริราช ไปยังหอประชุมกองทัพเรือ


เรียบเรียง : อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : ThaiPBSติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม