เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร!! นาทีความสุข น้องฟิวส์ เด็กชายในมุมมืดที่ชีวิตพลิกสุดๆ จากคนมีน้ำใจยื่นมือช่วย ล่าสุดได้พบแม่หลังไม่เจอหน้ามานานกว่า 9 ปี!!! (ชมคลิป)

เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร!! นาทีความสุข "น้องฟิวส์" เด็กชายในมุมมืดที่ชีวิตพลิกสุดๆ จากคนมีน้ำใจยื่นมือช่วย ล่าสุดได้พบแม่หลังไม่เจอหน้ามานานกว่า 9 ปี!!! (ชมคลิป)

Publish 2016-12-11 13:41:35

 

 

     จากกรณีน้องฟิวส์ หรือด.ช. ปราการ แก้วขุนทอง เด็กชายวัย 16 ปี หลังอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียวโดยไม่มีน้ำหรือไฟฟ้าอำนวยความสะดวกให้นานกว่า 8 เดือน จนมีผู้ใจบุญรับน้องไปอุปการะให้ความดูแล จากนั้นทาง DEEPS TNEWS ได้ทราบว่าน้องฟิวส์ประกาศตามหาแม่ ทางทีมงานจึงได้มีการช่วยน้องประกาศตามหาแม่อีกแรง ทราบชื่อคือนางรัชนีวรรณ เทียนทอง หรือคุณแม่แหม่ม อาศัยอยู่ที่ อ.ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา

 

  

 

     ล่าสุด ทีมงาน DEEPS TNEWS ทราบจากคุณมณฑล ทองคำ ผู้อุปการะของน้องฟิวส์ ว่าได้รับการติดต่อจากคุณแม่แหม่มเป็นที่เรียบร้อย หลังมีผู้แชร์ประกาศตามหาแม่น้องฟิวส์ออกไปและคุณแม่ได้เดินทางมาหาน้องฟิวส์เมื่อวานที่ผ่านมา (10 ธ.ค.) เมื่อสอบถามความรู้สึก น้องฟิวส์กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ได้พบแม่อีกครั้งหลังจากไม่เจอกันนานกว่า 8-9 ปี ซึ่งคุณแม่ได้มีการถามไถ่ส่วนตัวกับน้องฟิวส์ก่อนทั้งสองคนถึงกับร้องไห้ออกด้วยความคิดถึง บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นระหว่างทั้งสอง

 

 

 

 

     โดยคุณมณฑล เล่าว่า คุณแม่ไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งน้องเพียงแต่มีเหตุผลส่วนตัว จึงได้ฝากคุณยาย ที่มีศักดิ์เป็นอาช่วยดูแลน้องฟิวส์เนื่องจากคุณยายนั้นไม่มีบุตร แล้วคุณแม่นั้นเพิ่งพ้นโทษออกจากจากราชทัณฑ์มาได้ 1 เดือน เลยไม่ทราบว่าคุณยายได้เสียชีวิตลงไปแล้ว จนกระทั่งทราบข่าวประกาศตามหาแม่ของน้องฟิวส์นั่นเอง จากนั้น คุณมณฑลกล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตันใจว่า ตนจะให้แฟรนไชส์ของตัวเองกับคุณแม่น้องฟิวส์เพื่อประกอบอาชีพและหารายได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ส่วนเรื่องของน้องฟิวส์อยู่ที่การตัดสินใจของคุณแม่ หากให้อยู่กับตนก็จะช่วยดูแลให้ถึงที่สุด ให้เป็นเจ้าคนนายคนหรืออย่างที่น้องฟิวส์ต้องการให้ได้ พร้อมทั้งขอบคุณทางทีมงาน DEEPS TNEWS ที่ช่วยแชร์ข่าวออกไปจนน้องฟิวส์สามารถตามหาแม่จนได้พบกัน ทำให้น้องฟิวส์ได้กลับมายิ้มได้อีกครั้งหนึ่ง

 

 

คุณมณฑลกล่าวอย่างตื้นตันใจ


 

 

     ทั้งนี้ จากการพูดคุยรายละเอียดระหว่างคุณแม่น้องฟิวส์และคุณมณฑล ก็ได้ทราบว่าน้องฟิวส์เลือกจะอยู่กับคุณมณฑลโดยทางคุณแม่เองก็ยินยอม ซึ่งคุณมณฑลจะทำหน้าที่เลี้ยงดูและดูแลน้องฟิวส์ ส่วนเรื่องธุรกิจแฟรนไชส์ก็ยินดีที่จะมอบให้คุณแม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดตามที่คุณมณฑลกล่าวไปก่อนหน้านั้น อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณพลังโซเชียลที่ช่วยกันแชร์เรื่องราวของน้องจนได้มีชีวิตที่ดีขึ้นและได้พบคุณแม่ในที่สุด

 

 

 

 

คุณแม่แหม่มและน้องฟิวส์ หลังจากไม่ได้พบกันนานกว่า 9 ปี

 

 

คุณแม่และพี่สาวทั้งสองของน้องฟิวส์

 

 

คุณมณฑลมอบธุรกิจแฟรนไชส์ให้กับคุณแม่น้องฟิวส์

เพื่อนำไปประกอบอาชีพและหารายได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

 

 

สามารถรับชมคลิปเต็มๆ ได้ที่นี่

(1)

 

 

 

 

(2)

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ สุรเดช ทีมงาน DEEPS TNEWS


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน