ขอแค่ให้ยาย...ยิ้มได้!!! หนุ่มน้ำใจงาม ลงทุนแต่งตัวตลกเข้าช่วยเหลือ ยายตี้ หญิงชราวัย 89 อาศัยอยู่ลำพัง ยากจน-ช่วยตัวเองไม่ได้

ขอแค่ให้ยาย...ยิ้มได้!!! "หนุ่มน้ำใจงาม" ลงทุนแต่งตัวตลกเข้าช่วยเหลือ "ยายตี้" หญิงชราวัย 89 อาศัยอยู่ลำพัง ยากจน-ช่วยตัวเองไม่ได้

Publish 2016-12-08 23:06:25

เฟซบุ๊กแฟนเพจ "Youlike คลิปเด็ด"  ได้โพสต์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นางฟ้าซาลอน" โดยมีข้อความระบุว่า...

... ยายบอกว่า ยายเหงา แต่วันนี้ ยายไม่เหงาแล้ว รักษาสุขภาพนะคะ คุณยายในเพิงสังกะสีเก่าๆ แห่งนี้ มีคุณยาย ตี้ หญิงชรา วัย 89 ปี และพิการอาศัยอยู่ ตัวคนเดียว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ไม่สามารถหุงหาหรือปรุงอาหารกินเองได้สอบถามเพื่อนบ้าน จึงได้ใจความว่า ยายแก่และความจำเสื่อม ตาก็ไม่เห็น1 ข้าง สามียายก็ตายได้เกือบ2 ปีแล้วยายไม่มีลูก ญาติก็ไม่มี เพราะยายจำไม่ได้ โดยมีเพื่อนบ้านคอยส่งข้าว ส่งน้ำให้
นั่งคุยกับนายสักพัก ยายยิ้มตลอดเวลา ถึงแม้เราจะถามอย่างหนึ่ง ยายก็จะตอบอย่างหนึ่ง เห็นแล้วน้ำตาจะไหล ทำไมชีวิตยาย ยามแก่เฒ่าแบบไม้ไกล้ฝั่งเช่นนี้ ทำไมถึงได้อยู่ตัวคนเดียว บ้านก็ไม่มีประตู ไม่มีรั้วรอบขอบชิด กลัวใครคิดไม่ดีหรือเข้าไปทำร้ายยายจังเลยค่ะ #นางฟ้าซาลอน ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งและของใช้ของกินให้ยายไว้แต่คงไม่เพียงพอ อยากวอนผู้ใจบุญ ช่วยยายกันนะคะ สามารถส่งของใช้ที่จำเป็นมาให้ยายได้นะคะ
ผ้าอ้อม Size M , ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มสะอาด , ที่นอน ผ้าห่ม สะอาด

ชื่อ นางตี้ นิลมา  85/67 ถ.ชมสินธุ์ ซอย 15 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบ 77110 หรือโอนเงินเข้าบัญชี กรรมการชุมชน ที่คอยดูแลคุณยาย. โดยเปิดบัญชี 2 ท่าน และจะมีการตรวจสอบ การใช้เงิน ทั้งรายรับและรายจ่าย จาก ชาวบ้านค่ะ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร  #นางฟ้าซาลอน #คนค้นฅน 089-5116609  ป้ากาญจนาเพื่อนบ้านยาย 098-981-7138


 

 

เรียบเรียง : อติ สำข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : Youlike คลิปเด็ด , นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม