ไม่ต้องตีความ..จัดให้ตรงๆ!!! ดร.อาทิตย์ ซัด BBC # สำนักข่าวเลว บังอาจบิดเบือนความเท็จละเมิดอธิปไตย จี้รัฐบาลหยุดพวกย่ำยีศักดิ์ศรีปท.!!?!!

ไม่ต้องตีความ..จัดให้ตรงๆ!!! "ดร.อาทิตย์" ซัด BBC # สำนักข่าวเลว บังอาจบิดเบือนความเท็จละเมิดอธิปไตย จี้รัฐบาลหยุดพวกย่ำยีศักดิ์ศรีปท.!!?!!

Publish 2016-12-03 16:53:51

 

สืบเนื่องจากการที่ BBC ไทยได้แสดงพฤติการณ์โจมตีรัฐบาลคสช.  โดยการบิดเบือนข้อมูลกล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  โดยขาดความรับผิดชอบในฐานะสื่อมวลชนที่เคยได้รับการยกย่องชื่นชมเรื่องความน่าเชื่อถือ  ตามที่สนข.ทีนิวส์  นำเสนอไปก่อนหน้า

 

ทีนิวส์ ลากไส้ บีบีซีไทย ตอน บิดเบือนสนั่นโลก!!ฉาวสุดๆBBC ตีข่าวมั่ว "บิ๊กตู่"สร้างภาพจับมือ"โอบามา"จนตรอกถึงขั้นสารภาพอ้างแหล่งข่าวนิรนาม??  http://deeps.tnews.co.th/contents/215498/

 

 

ต่อมาล่าสุด BBC ไทยที่อ้างตัวเป็นสื่อเพื่อคนไทย    ยังบังอาจล่วงเกินสถาบันอันเป็นเคารพรักของคนไทย   ด้วยเจตนาเพื่อให้บุคคลในระบอบทักษิณนำไปเผยแพร่ขยายวงกว้าง ทั้ง ๆ ที่เป็นการปะติดปะต่อข้อมูลโดยการอนุมานเรื่องราวเอาเอง โดยมีคนไทยบางคนอยู่เบื้องหลังเพื่อรับใช้อดีตนักการเมืองที่สูญเสียอำนาจ และรู้ชะตากรรมตัวเองไม่มีวันจะได้กลับบ้านเกิด เพราะความผิดที่กระทำและไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม  แต่เลือกใช้เครือข่ายกดดันสถาบันเบื้องสูงในทุกรูปแบบนับเนื่องตั้งแต่ปี 2552  จนถึงปัจจุบัน

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด  ดร.อาทิตย์  อุไรรัตน์  อธิการบดี มหาวิทยาลัยรังสิต   ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นต่อประเด็นดังกล่าวอย่างตรงไปตรงมา  ในฐานะคนไทยผู้มีหัวใจแห่งความจงรักภักดี  ว่า  การที่ต่างชาติ จะเป็นสื่อ หรือรัฐบาลหรือขบวนการใดใด เข้ามาก้าวก่าย รายงานบิดเบือนเป็นเท็จเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด และเสียหายต่อประเทศไทย ถือเป็นความไร้มารยาทและจรรยาบรรณ จนถึงผิดกฎหมาย ละเมิดอธิปไตยของไทย

 


ประเทศไทย แม้จะเป็นประเทศเล็ก แต่เรามีอธิปไตย มีเกียรติและศักดิ์ศรีทัดเทียมทุกประเทศในโลก เราต้องหวงแหนและปกป้องเกียรติภูมิของเรา ทำตัวของเราให้คนอื่นเขาเกรงใจ และไม่มาลูบหัวเราเล่น เพราะเราถือว่าหัวเป็นของสูง เท้าเป็นของต่ำ ชาติอื่นเขาจะใช้เท้าลูบหัวเล่นและถือเป็นเรื่องน่ารัก ก็เป็นเรื่องของชาติอื่น แต่ทำกับเราไม่ได้

 

BBC เมื่อก่อนเคยเป็นสำนักข่าวที่เป็นต้นแบบได้รับความเชื่อถือสูงที่สุด แต่บัดนี้ตกต่ำและเป็นสำนักข่าวที่เลวไปแล้ว  รัฐบาลและราชการ กระทรวงการต่างประเทศโดยเฉพาะ ต้องทำหน้าที่รับผิดชอบ ไม่ให้ต่างชาติมาละเมิดเรา เหยียบย่ำเราได้ อย่าได้นอนนิ่งเหมือนแมวอยู่ในหวด ปล่อยปละละเลย ไม่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องประเทศชาติบ้านเมือง ...คนพูดเขียนภาษาอังกฤษเก่งและมีสติปัญญาก็มีมิใช่หรือ ??

 


"Anthony Cartalucci " ต่างชาติหัวใจไทยฉะสื่อนอกรับใช้ล็อบบี้ยิสต์อย่าล่วงเกินกิจการในไทย รู้มั๊ยราชวงศ์จักรีสร้างแผ่นดินนี้มาตั้งแต่เมื่อไร?  http://deeps.tnews.co.th/contents/215253/

 

 

เรียบเรียงข่าว  :  ชัชรินทร์  สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์