นโยบายฉาว..เปิดช่องคนเลว!!กองปราบบุกชาร์จจับเสี่ยนายหน้าโกงเงินชาวนานครสวรรค์กว่า100 คน ซื้อข้าวจำนำจ่ายเช็คเด้งกว่า 40 ล.ทำหมดเนื้อหมดตัว!!?!!

Publish 2016-11-29 17:16:05

หลังจากเกิดข่าวฉาวโฉ่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวนาในโครงการรับนำจำนำ  สำหรับการหลอกซื้อข้าวของกลุ่มนายทุน    ล่าสุด พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป.  พร้อมด้วย  พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป.  ,  พ.ต.ท.วิระชาญ ชุนไชยแก้ว  ,  พ.ต.ท.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์  , พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง  ,  พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม  ,  พ.ต.ท.รัชภูมิ กุสุมาลย์ รอง ผกก.1 บก.ป.  ,  พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ สว.กก.1 บก.ป.  ,  ร.ต.ท.สรัล ยศพลพิเนต รอง สว.กก.1บก.ป. และตำรวจบก.ทล. ได้แถลงผลร่วมกันจับกุม นายพัลลภ หรือธนกร ชาติสถาพร หรือเสี่ยโต้ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/44 หมู่ 11 ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ได้จากบริเวณทางด่วนมอเตอร์เวย์ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี กม.ที่ 65.4 อ.พานทอง จ.ชลบุรีทั้งนี้นายพัลลภ หรือเสี่ยโต้ง อายุ 43 ปี  ถือผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครสวรรค์ที่ 522/2555 ลงวันที่ 12 ตุลาคม 2555  ข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน"  หลังจากเปิดบริษัทกับหุ้นส่วนรวม 10 คน  ในการทำธุรกิจเป็นนายหน้านำข้าวของชาวบ้านไปจำนำให้กับรัฐบาล  โดยใช้วิธีการนัดให้ชาวนานำข้าวมาที่ลานจำนำข้าวของ อบต.แห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์

 

จากนั้นเมื่อรับข้าวแล้วนายพัลลภจะใช้การจ่ายเช็คแทนเงินสดให้กับชาวนา แต่ท้ายสุดเมื่อชาวนานำเช็คไปขึ้นเงิน กลับพบว่าไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้  ทำให้มีผู้เสียหายนับ 100 ราย รวมมูลค่าข้าวที่จำนำไปกว่า 40 ล้านบาท  ทั้งหมดจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองบัว กระทั่งศาลจังหวัดนครสวรรค์ออกหมายจับและนำมาสู่การจับกุมตัวได้ในที่สุด   เบื้องต้นนายพัลลภให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่งพนักวานสอบสวน สภ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

ก่อนหน้านั้น  นายวิชา มหาคุณ  ในขณะดำรงตำแหน่งกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  ได้เคยสรุปคดีทุจริตที่มีการร้องเรียนในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ ในปีงบประมาณ พ.ศ.2558 รวมจำนวน 1,165 เรื่อง โดยส่วนใหญ่เป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง การปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้ามิชอบ และความผิดเกี่ยวกับการเรียกสินบน ยักยอกทรัพย์ ปลอมแปลงเอกสาร รับรองเอกสารอันเป็นเท็จ โดยจังหวัดที่มีจำนวนเรื่องร้องเรียนเข้ามามากที่สุด ได้แก่ 1.จ.นครสวรรค์ 176 เรื่อง 2.จ.เชียงใหม่ 150 เรื่อง 3.จ.พะเยา 108 เรื่อง ส่วน จ.เชียงราย อยู่ในอันดับที่ 4 มี 89 เรื่อง ดำเนินการแล้วเสร็จ 23 เรื่อง

 

เรียบเรียงข่าว  : ชัชรินทร์  สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพ  :  มติชนออนไลน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์