ทำดี..ฝันเป็นจริง!! ดร.อาทิตย์ สานต่ออนาคต หม่อง ทองดี อดีตเด็กพลัดถิ่นแชมป์ร่อนเครื่องบินกระดาษ เข้าเรียนวิศวะม.รังสิต พร้อมประสานได้สัญชาติไทย

ทำดี..ฝันเป็นจริง!! ดร.อาทิตย์ สานต่ออนาคต "หม่อง ทองดี" อดีตเด็กพลัดถิ่นแชมป์ร่อนเครื่องบินกระดาษ เข้าเรียนวิศวะม.รังสิต พร้อมประสานได้สัญชาติไทย

Publish 2016-11-22 18:51:10

 

 

 

     จากกรณีเว็บไซต์ Posttoday ได้เผยชีวิตของหม่อง ทองดี เด็กชายไร้สัญชาติ ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการไปคว้าแชมป์การแข่งขันร่อนเครื่องบินกระดาษ ที่ประเทศญี่ปุ่น ผ่านบทสัมภาษณ์พิเศษ "ชีวิตติดปีกของ หม่อง ทองดี" โดยระบุว่า หม่อง ทองดี ในวัย 19 ปี ได้ผันตัวเองไปเป็นครูฝึกโดรนของสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ อีกทั้งยังเผยว่าปัจจุบัน หม่อง ทองดี ยังไม่ได้รับทุนการศึกษาและสัญชาติไทยตามที่ผู้ใหญ่หลายคนเคยรับปากไว้ในอดีตอีกด้วย

 

 

 

     ล่าสุด ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Arthit Ourairat" ถึงหม่อง ทองดี บอกว่ายินดีที่จะมอบทุนการศึกษาป.ตรีให้ โดยระบุข้อความว่า...

 

 

"วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
ยินดีให้ทุนการศึกษา
มีทั้งวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน
เทคโนโลยีซ่อมบำรุงอากาศยาน
เทคโนโลยีรถไฟระบบราง
หรือ เครื่องกล ยานยนต์
ถ้าสนใจให้ติดต่อได้

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
กำลังช่วยเหลือคนไทยพลัดถิ่น
ให้ได้สัญชาติไทย"

 

 


 

 

     ทั้งนี้ หม่อง ทองดี เคยคว้าแชมป์การแข่งขันร่อนเครื่องบินกระดาษ ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รางวัลที่สามประเภทบุคคล ส่วนประเภททีมได้ที่หนึ่งและได้เหรียญทองกลับมา ปัจจุบันเป็นครูฝึกสอนโดรนที่สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ และผลงานล่าสุดที่หม่อง ทองดีรู้สึกภูมิใจ คือ เป็นหนึ่งในทีมงานถ่ายภาพมุมสูงของข้าราชการสังกัดกรุงเทพมหานคร(กทม.)กว่า 3,500 ชีวิต รวมตัวกันแปรอักษรเป็นรูป "เลข ๙" เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก Arthit Ourairat, แนวหน้าออนไลน์, โพสต์ทูเดย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ