โดนอีกแล้ว !! "ปวิน" โผล่จ้อชื่นชมทักษิณเจอคนไทยในสหรัฐบุกประชิดต่อต้าน จับตานัดขับไล่ใหญ่ 8 พ.ย.ถ้าไม่เลิกยุ่งสถาบันเบื้องสูง ??

Publish 2016-11-04 09:42:32

ขณะที่   นายกลิน ทาวน์เซนด์ เดวีส์ เอกอัครราชทูตประเทศสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย   พยายามจะสื่อสารถึงคนไทยว่าสหรัฐมีวัตถุประสงค์อันแน่วแน่ในการสานสัมพันธภาพของประชาชนระหว่าง  2  ประเทศให้ดำเนินต่อไปอย่างยั่งยืน  และรวมไปถึงการอ้างถึงความเคารพสูงสุดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย  แต่โดยข้อเท็จจริงก็เป็นอย่างที่เห็นคือพฤติการณ์การกระทำส่วนใหญ่สวนทางกับคำพูดทั้งสิ้น  (    เลิกสร้างภาพรักประเทศไทย!!! รู้มั๊ย "กลิน เดวีส์" ทำไมคนไทยไม่เคยเชื่อใจคุณและประเทศสหรัฐ???   http://deeps.tnews.co.th/contents/211537/                )

 

เช่นกรณีการเคลื่อนไหว  นายปวิน ชัชวาลย์พงษ์ นักวิชาการเสื้อแดง ที่เดินสายวิพากษ์วิจารณ์ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสถาบันเบื้องสูงของไทยในสถานที่ต่าง ๆ ของสหรัฐ ท่ามกลางกระแสคัดค้านของคนไทย  ก็คืออีกหนึ่งตัวอย่างสำคัญทำให้เห็นว่าสหรัฐยังมองเรื่องของตัวเองสำคัญกว่าสัมพันธภาพกับคนไทยและประเทศไทย

 

 โดยล่าสุดยังเป็นการทำหน้าที่ของคนไทยในสหรัฐต่อการเคลื่อนไหวคัดค้านนายปวิน  ระหว่างไปร่วมกิจกรรมที่   Freeman Spogli Institute for International Studies, Encina Hall เลขที่ 616 Serra St.,Stanford, CA ภายในมหาวิทยาลัยแสตนฟอร์ด   ทั้งนี้ตามรายงานข่าวระบุว่า  ชาวไทยแบ่งเป็นสองกลุ่ม โดยกลุ่มหนึ่งเข้าไปสังเกตการณ์ฟังในห้องอภิปราย ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งยืนประท้วงโดยสงบบริเวณหน้าตึกด้านล่างพร้อมถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และป้ายประท้วงนายปวินสร้างความสนใจให้กับผู้สัญจรไปมาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

“ในห้องประชุมมีคนเข้าฟังประมาณ 30 คนเป็นคนไทยกว่า 10 คนเข้าไปนั่งเฝ้า   หากมีการโยงพูดถึงในหลวงทุกคนมีข้อตกลงร่วมกันว่าจะดำเนินการมการประท้วงทันที นอกนั้นเป็นกลุ่มประสานงานของทีมงานนายปวินอีก 3-4 คนและยัง มีชาวจีนและชาวอเมริกันที่ให้สนใจข้อมูลของนายปวิน  ซึ่งช่วงหนึ่งได้กล่าวเชิดชูนายทักษิณ ชินวัตร   ว่าสามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจภายในประเทศไทยได้  ขณะเดียวกันนายปวินยังกล่าวโจมตีจีนและกล่าวยกย่องสหรัฐอเมริกาอย่างออกนอกหน้า”


                             (  หนึ่งสยาม  แฟร์เท็กซ์ นักมวยชื่อดังรวมตัวกับคนไทยในอมริกาต่อต้านนายปวิน)

 

ทางด้าน  นายวัลลภ คชินทร รักษาการนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ   กล่าวว่า คนไทยทุกคนมารวมตัวกันด้วยความสงบ   อย่างน้อยก็ได้แสดงพลังกดดันจนทำให้นายปวินไม่กล้าพูดนอกเรื่องถึงในหลวง  อย่างไรก็ตามยังคงติดตามความชัดเจนกรณีที่นายปวินจะไปพูดที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย,เบิร์กเล่ย์   ในวันที่ 8 พฤศจิกายนซึ่งตรงกับวันเลือกตั้งสหรัฐ โดยทางสมาคมไทยกำลังล่าลายเซ็นคนไทยให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อส่งไปยังมหาวิทยาลัยเบิร์กเล่ย์   เพื่อถามว่าเหตุใดจัดให้นายปวินพูดถึงเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย   

 

 

นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่า   นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ก็ทำจดหมายถึงนายนิโคลัส บี.เดิร์กส์ (Nicholas B. Dirks)อธิการบดี (Chancellor) ของมหาวิทยาลัย  เพื่อสอบถามถึงความเหมาะสมในการจัดพูดในเรื่องดังกล่าว  เพราะนายปวินไม่ใช่นักวิชาการธรรมดา แต่เป็นนักวิชาการที่มีการเมืองอยู่เบื้องหลัง อีกทั้งมาพูดในสถานที่ของมหาวิทยาลัยเรื่องสถาบันกษัตริย์ของไทยถึงสองครั้งติดต่อกันถือเป็นเรื่องผิดปกติ  

 

เรียบเรียงโดย :  ชัชรินทร์  สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล/ ภาพ  :  เว็บไซด์ไทยทริบูน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์