ทีนิวส์จับตาขบวนการชั่ว!!!  เครือข่ายสื่อระบอบทักษิณจับมือโซเชียลล้มเจ้า  ลากดึงความทุกข์น้ำตาชาวนาปั่นกระแสดิสเครดิตโจมตีรัฐบาล บิ๊กตู่ !!?!!

ทีนิวส์จับตาขบวนการชั่ว!!! เครือข่ายสื่อระบอบทักษิณจับมือโซเชียลล้มเจ้า ลากดึงความทุกข์น้ำตาชาวนาปั่นกระแสดิสเครดิตโจมตีรัฐบาล "บิ๊กตู่" !!?!!

Publish 2016-10-29 16:34:03

     ภายหลังจากมีการโหมกระแสช่วยเหลือชาวนาให้รอดพ้นจากความทุกข์ยากข้าวราคาตกในโลกโซเชียล   จากการตรวจสอบของสนข.ทีนิวส์เริ่มพบความไม่ปรกติในหลายจุด   และอาจเป็นไปได้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับการดิ้นรนสู้ชีวิตของชาวนาขณะนี้มีบางส่วนที่เป็นความเดือดร้อนจริงและเลือกวิถีทางช่วยเหลือตนเอง (ขอย้ำว่าชาวนาจำนวนไม่น้อยของประเทศกำลังเดือดร้อนเพราะข้าวราคาตก)     แต่กับบางส่วนดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นจากกลไกทางการเมืองเพื่อเป้าหมายดิสเครดิตรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ประหนึ่งให้เกิดภาพเชิงลบว่ารัฐบาลกำลังทอดทิ้งเกษตรกรให้เดือดร้อนต้องดิ้นรนขวนขวายช่วยเหลือตัวเอง

 

      อย่างกรณีที่ปรากฏเป็นข้อมูลผ่านโลกโซเชียลในเครือข่ายคนเสื้อแดง  และแม้กระทั่งเพจเพสบุ๊กและเว็บไซด์ที่มีการเคลื่อนไหวในเชิงต่อต้านการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข  อย่างอาณาจักรไบกอน และ ไทยอีนิวส์  ก็ยังเคลื่อนไหวในเรื่องเหล่านี้อย่างใกล้ชิด  โดยมีข้อความแสดงให้น่าเชื่อได้ว่าขบวนการเหล่านี้กำลังใช้ประเด็นความทุกข์ของชาวนามาสร้างสถานการณ์ปลุกระดมเกษตรกรเพื่อเป้าหมายอย่างหนึ่งอย่างใด ??

 

 

 

 

 

      ก่อนหน้านั้น พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่คณะรัฐมนตรีและข้าราชการทุกคนต้องทำงานอย่างเต็มที่เป็นสองเท่า ทั้งเพื่ออำนวยการดูแลพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพต่อหน้าพระบรมโกศ และขับเคลื่อนประเทศตามแนวนโยบายของรัฐบาลในท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่ยังคงผันผวน

         

       "รัฐบาลขอให้คำมั่นว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในภาคส่วนใดทั้งนี้ท่านนายกฯ รู้สึกไม่สบายใจทุกครั้งที่ได้รับทราบข่าวพี่น้องประชาชนเดือดร้อนหรือได้รับความลำบาก แต่รู้สึกไม่สบายใจยิ่งขึ้น เมื่อเห็นนักการเมือง รวมทั้งสื่อมวลชนบางกลุ่ม พยายามใช้ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนมาสร้างกระแสความเข้าใจผิด สร้างข้อมูลเท็จ โดยไม่มีการตรวจสอบ ถือเป็นการทำร้าย ซ้ำเติมสังคมในช่วงเวลาที่ทุกคนที่มีความทุกข์ใจอยู่แล้ว เช่น การโหมข้อมูลว่า มีชาวนาจำนวนมากประกาศขายที่นา เพราะราคาข้าวไม่ดี ทั้งที่เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง จะพบว่า คนที่ประกาศขายเป็นคนให้เช่าที่นา ซึ่งไม่ประสงค์จะให้เช่าแล้ว จึงอยากขายเพื่อถือเงินสดเป็นก้อน บางคนไม่มีแรงงานลูกหลานทำนา จึงประกาศขาย อยากให้สื่อมวลชนได้ตรวจสอบข้อมูลอย่างชัดเจน อย่าคิดมโนเอาเอง หรือเสนอความจริงเพียงครึ่งเดียว ให้สังคมเข้าใจผิดๆ"

         

       พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ท่านนายกฝากชื่นชมพี่น้องเกษตรกร รวมถึงพี่น้องชาวนาที่มีการปรับตัว ทั้งปรับเปลี่ยนการปลูกพืช การรวมตัวเป็นกลุ่มสหกรณ์สีข้าวในชุมชน ที่ผ่านมา รัฐบาลได้มีมาตรการหลายอย่างเพื่อสนับสนุนพี่น้องชาวนา และในวันจันทร์นี้ (31ต.ค.) จะมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว เชื่อว่าจะมีมาตรการดูแลพี่น้องเกษตรกรเพิ่มเติมออกมาอีก ขอให้รอฟังผลการพิจารณาอย่างเป็นทางการต่อไป

 

เรียบเรียงโดย  : ชัชรินทร์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์