อย่าทำร้ายหัวใจ !! "บิ๊กตู่ รับปวดใจ เห็นภาพคนรุม ทำร้าย พวกหมิ่น"สถาบัน" วอนอย่าแชร์ หวั่นตปท.มองไม่ดี

Publish 2016-10-19 13:58:49

โฆษกรบ. เผย "ประยุทธ์" ไม่สบายใจเหตุรุมทำร้ายคนหมิ่นฯ หวั่นต่างชาติ มองไม่ดี ขอเก็บความรู้สึกไว้ในใจ อย่าทำร้ายหัวใจคนส่วนใหญ่ หากพบเห็นให้แจ้งจนท.จัดการตามกม.แทน พร้อมย้ำอย่าแชร์เนื้อหาหมิ่น  ดึงพระองค์ท่านเข้ามาขัดแย้ง  ย้ำจุดเสี่ยงที่เผยแพร่กันไม่จริง ให้ติดตามข่าวจากรบ.เป็นหลัก
         
วันนี้ (19ต.ค.) เมื่อเวลา 12.10 น. ที่ ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปการทำร้ายร่างกายผู้ที่โพสข้อความไม่เหมาะสมในช่วงเวลาที่คนไทยกำลังโศกเศร้า กับ การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า เราอยู่ในช่วงของการรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ แต่มีบุคคลบางส่วนอาจไปแสดงกิริยาที่ไปทำร้ายหัวใจคนไทยจนสร้างความไม่พอใจ และเป็นภาพที่ไม่งดงามแต่ภาพที่คนโดยรอบเห็นสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นเข้าไปรุมทำร้ายยิ่งไปภาพที่ไม่งดงาม ดูแล้วยิ่งเศร้าใจ โดยเฉพาะเมื่อมีการเผยแพร่ออกไปในวงกว้างถึงต่างประเทศ นายกรัฐมนตรีจึงรู้สึกไม่สบายใจ ขอให้คนไทยตระหนักเรื่องนี้ให้มาก จึงขอฝากว่าไม่ว่าใครจะรู้สึกอย่างไรก็ตามก็ถือว่าเป็นความรู้สึกส่วนตัวขอเก็บเอาในใจ อย่าไปแสดงออกโดยขัดความรู้สึกของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ซึ่งเป็นการทำร้ายหัวใจของเขา เพราะสิ่งที่จะได้รับกลับคืน การแสดงความไม่พอใจของคนอื่นที่อาจมีลักษณะการทำร้ายร่างกาย“จึงอยากเตือนว่า ใครที่คิดแตกต่างจากคนอื่นอยู่ในใจของท่านไม่เป็นไร แต่ท่านอย่าแสดงออกมา นอกจากทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเสียหาย ส่วนใครที่พบเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายเหล่านั้น ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวกับความมั่นคง ให้ดำเนินการตามกฎหมายจะทำให้ดูเป็นประเทศที่มีอารยะ และขอความกรุณาประชาชนที่พบเห็นภาพเหล่านี้ อย่าได้ส่งต่อ เพราะจะทำให้ภาพเหล่านี้แพร่กระจายออกไป ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ดี ซึ่งนายกฯ ไม่อยากให้ภาพของคนไทยที่ทำร้ายกัน เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าประเทศไทยเราทำไมถึงคิดกันแบบนี้ แต่จะทำให้ต่างชาติมองเราในแง่ที่ไม่ดีด้วย ขอร้องวิงวอนทุกฝ่ายอย่าพยายามสร้างความขัดแย้งในเวลานี้ อย่าดึงพระองค์ท่านเข้ามาในความขัดแย้งโดยเด็ดขาด เพราะเวลานี้เป็นเวลาที่เราต้องรวมใจเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้มากที่สุด ประเทศเราต้องการความมั่นคง พลังความศรัทธา ความรักของประชาชนทุกคนที่จะทำให้เดินต่อไปข้างหน้าได้” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว


พล.ท.สรรเสริญ กล่าวถึงกรณีที่มีข้อมูลเผยแพร่จากองพันทหารม้าที่ 1 แจ้งจุดเสี่ยง 10-15 จุด ซึ่งมีการตรวจสอบกันแล้วว่า ไม่เป็นความจริง เพราะไม่มีหน่วยงานทางด้านความมั่นคงที่ไหน แจ้งจุดเสี่ยงต่าง ๆ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ยืนยันว่าไม่มีแน่นอน ช่วงเวลานี้เป็นช่วงอ่อนไหว จนรัฐบาลต้องตั้งศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) เพื่อดูแลรับผิดชอบทุกเรื่อง ทั้งการบริหารราชการและงานด้านความมั่นคง ดังนั้นขอวิงวอนทุกฝ่ายข้อมูลที่แพร่อออกไปทางโซเชียลมีเดียไม่ใช่ข้อมูลที่เป็นความจริง หากมีการส่งต่อออกไป ยิ่งจะทำให้ประชาชนตื่นเต้นตกใจ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงปฏิบัติตามหน้าที่ตามปกติทุกจุด การที่มีการส่งต่อข้อมูลว่าจุดนั้นจุดนี้มีความเสี่ยงจะทำให้ประชาชนไม่ออกมาเดินถนน เศรษฐกิจก็จะหยุดไปหมด เพราะนั้นเป็นความประสงค์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ดังนั้นขอให้ติดตามข่าวสารจากภาครัฐเป็นหลัก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุธา ทางดี