เคราะห์ซ้ำกรรมซัด!!! หนุ่มชัยภูมิ ทำงานรับจ้างอุบัตเหตุต้นไม้ล้มทับ จนเป็นอัมพาต แถมยังต้องเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ไร้ที่พึ่ง!!

Publish 2016-10-11 05:35:13

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. มีรายงานจากจ.ชัยภูมิ มีหนุ่มป่วยเป็นอัมพาต มีชีวิตอยู่อย่างลำบาก ซึ่งได้พบนายอุทัย พิมสวัสดิ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 9 บ้านโนนผักหวาน ต.แหลมทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต โดยกล่าวว่า ที่ผ่านมามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้เดินทางไปรับจ้างที่จ.สงขลา เนื่องจากไม่สามารถหางานทำได้ในจ.ชัยภูมิ เพราะไม่มีงานให้ทำจึงต้องทิ้งครอบครัวและลูกชายให้อยู่กับยายเพียงลำพัง โดยภรรยาได้แยกทางกันตั้งแต่ลูกชายคลอดออกมาได้ไม่กี่เดือน จึงได้ตัดสินใจไปทำงานรับจ้างตัดต้นยางพาราที่จ.สงขลา ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาทเท่านั้น และต้องส่งเงินมาให้ยายที่เลี้ยงลูกชายของตนเองเดือนประมาณ 2,000 บาท แต่ความหวังต้องมาพังทลายลงแบบไม่คาดฝัน เพราะเมื่อเดือนมิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังทำการตัดต้นยางพารา ได้มีต้นไม้ใหญ่เกิดหักลงมาทับร่างได้รับการบาดเจ็บ ต้องเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลในจ.สงขลา ซึ่งไม่มีญาติพี่น้องคอยดูแล และไม่มีเงินทองรักษา เพราะทางผู้ว่าจ้างไม่ได้ช่วยเหลืออะไรต่อมาจึงต้องเดินทางกลับมาอยู่ที่จ.ชัยภูมิบ้านเกิดของตนเอง โดยได้รับความช่วยเหลือเบื้องต้นจากทางอำเภอภักดีชุมพลโดยให้ทางโรงพยาบาลภักดีชุมพลรักษาพยาบาลให้ แต่เนื่องจากเส้นประสาทเกิดกดทับไขสันหลังจึงทำให้เป็นอัมพาตในช่วงล่าง

 
 

อย่างไรก็ตาม นายปรัญญา พิมพาแป้น นายอำเภอภักดีชุมพล ได้เดินทางลงพื้นที่และกล่าวว่า ทางอำเภอได้รับทราบเรื่องแล้วตั้งแต่นายอุทัย กลับมาอยู่ที่บ้าน ได้สั่งการให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง สาธารณสุขอำเภอภักดีชุมพล ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น และอยากฝากไปยังประชาชนทั่วไปที่ต้องการให้ความช่วยเหลือ สามารถที่ติดต่อมาได้ที่ ที่ว่าการอำเภอภักดีชุมพล


ขอบคุณภาพ/ข่าว : ไทยรัฐติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม