เป็นเรื่องแล้วไหมล่ะ??? ทางการเกาหลีใต้ติดป้ายข้อความภาษาไทยกลางตลาดประจานพฤติกรรมคนไทย เจอสวนกลับเจตนาดีประสงค์ร้ายเกิดมาใครอยากจะทำผิด??

Publish 2016-10-07 10:12:14

     ยังคงเป็นประเด็นที่กำลังร้อนระอุอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีสาวไทยโพสต์ข้อความวอนขอให้ช่วย หลังถูก ตม.เกาหลีใต้ กักตัวไว้ไม่ให้เข้าประเทศ แถมยังไม่ให้ทานอาหาร โดยในห้องกักตัวดังกล่าวมีคนไทยติดอยู่หลายราย ซึ่งคนไทยได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมายว่าเป็นเพราะคนไทยที่หลบหนีเข้าไปทำงานเถื่อนในประเทศเขาเยอะ และยังก่อความวุ่นวายมากมายอย่างที่เคยมีข่าวออกมา ทำให้ตม.เกาหลีใต้จับตามองและเข้มงวดกับคนไทยมาก

 

 

 

 
     ล่าสุด บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @IamNaZza ได้มีการแชร์ภาพป้ายประกาศที่ติดอยู่ที่ตลาดพระราม เกาหลีใต้ โดยมีข้อความเป็นภาษาไทยระบุว่า “"คนที่ไม่มีวีซ่า ถ้ามอบตัวกลับไทย จะไม่มีข้อยกเว้นในการเข้าเมืองอีก ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องได้รับการลงทะเบียนรถยนต์และทำประกันรวม และประกันสุขภาพ ใครที่ครอบครองของมีคมที่เป็นอันตราย และการทิ้งขยะที่ไม่เป็นที่เป็นทาง การก่อความวุ่นวายวินาศกรรม การปัสสาวะไม่เป็นที่เป็นทาง ต้องเสียค่าปรับ., ตลาดพระราม ซังอินเฮ และกรมการตำรวจเมืองฮวาซอง”"

 

 

 

 

 

 

     และบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ดังกล่าว ยังได้โพสต์ภาพข้อความจากเพจ Royal Thai Embassy, Seoul เพิ่มเติม พร้อมกับข้อความระบุว่า "เกาหลีขยายเวลาการเดินทางออกนอกประเทศโดยสมัครใจสำหรับคนที่อยู่แบบผิดกม.ถึง ธค.59 จะได้รับยกเว้นขึ้นชื่อในบัญชีดำห้ามเดินทางเข้า🇰🇷 #VisitKorea"

 

 

 


     ทั้งนี้ ด้านของคนไทยที่แอบไปทำงานที่เกาหลีใต้ ต่างพากันโพสต์ข้อความวอนขอให้เห็นใจ อย่าซ้ำเติมคนไทยกันเองเลย เขาจะไปเที่ยวหรือไปทำงานก็คนไทยเหมือนกัน เพราะต้นทุนชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกันเลยต้องมาทำงานเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ไม่มีใครต้องการไปทำงานต่างถิ่นเท่าไหร่ แต่จำต้องทำเพื่อไม่อยากจนนั่นเอง

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ทวิตเตอร์ @IamNaZza , เฟซบุ๊ก เพจ เรื่องเล่ามาดามคิม , เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Seoulติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ