ปรบมือรัวตัวอย่างดีๆ !!!รร.จ่านกร้องจัดใหญ่มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติให้3นร.เสี่ยงชีวิตช่วยคุณลุงไฟไหม้รถยนต์รอดตายหวุดหวิด !?!

ปรบมือรัวตัวอย่างดีๆ !!!รร.จ่านกร้องจัดใหญ่มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติให้3นร.เสี่ยงชีวิตช่วยคุณลุงไฟไหม้รถยนต์รอดตายหวุดหวิด !?!

Publish 2016-10-04 11:35:37

 

จากกรณี 3 นักเรียนโรงเรียนจ่านกร้อง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เข้าช่วยเหลือชายคนหนึ่ง ที่ประสบเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่ข้างโรงเรียนเทศบาล 2 วัดคูหาสวรรค์ ถนนพระร่วง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ย. ตามที่เสนอข่าวไปเเล้วนั้น  ( อ่านข่าวเกี่ยวข้อง ประทับใจสุดๆ !!! โลกออนไลน์แห่ชื่นชมนร.ม.5 โรงเรียนจ่านกร้องจ.พิษณุโลกเสียงชีวิตช่วยคุณลุงประสบเหตุเพลิงไหม้รถยนต์รอดตายหวุดหวิด!?! (ภาพ)

 

 
ล่าสุดที่บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียนจ่านกร้อง นายณรงค์  สิงห์รุ่งเรืองกิจ รอง ผอ.โรงเรียนจ่านกร้อง พร้อมด้วยคณะครูและนักเรียนโรงเรียนจ่านกร้อง ได้ทำพิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติในการทำความดีให้กับนายชินวัฒน์  จันทร์จอม นายพิพัฒน์พงศ์  แย้มเกสร นายศรัณย์  ถิ่นทับ ทั้งหมดอายุ 17 ปี เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/5 ที่ทำความดีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุไฟไหม้รถยนต์หนีรอดออกมาจากรถได้อย่างหวุดหวิด

 

ด้านนายพิพัฒน์พงศ์  แย้มเกษร นักเรียนชั้นมัธยมศึกษปีที่ 5.5 เล่าเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุให้ฟังว่า ตนและเพื่อนอีก 2 คน ได้ออกไปทำธุระข้างนอกโรงเรียนและได้ขี่จักรยานยนต์ผ่านไปที่เกิดเหตุและเห็นว่าไฟกำลังลุกไหม้รถ และมีนายจวนเจ้าของรถกำลังวิ่งเข้าไปเอาเอกสาร จึงได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยเพราะเนื่องจากว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง และกลัวว่านายจวนจะได้รับอันตรายจากไฟที่กำลังลุกไหม้ได้ ขณะนั้นตัดสินใจแล้วว่าต้องเข้าไปช่วยในทันที เพราะคุณลุงเจ้าของรถอายุมากแล้วและอยู่ในอาการตกใจ

 


ส่วน นายณรงค์  สิงห์รุ่งเรืองกิจ รอง ผอ.โรงเรียนจ่านกร้องกล่าวว่า ทางโรงเรียนจ่านกร้องได้สอนให้เด็กนักเรียนของเรามีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และสอนทักษะในเรื่องต่างๆ และการช่วยเหลือผู้อื่นเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น แต่ก่อนจะให้การช่วยเหลือต้องพิจารณาว่าควรจะช่วยเหลืออย่างไร เพื่อให้ทั้งตัวเองและผู้ที่เรากำลังไปช่วยเหลือปลอดภัยทั้งหมด จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ถ้านักเรียนของเราไม่ตัดสินใจเข้าไปช่วยเหลือ ผู้ที่ประสบเหตุอาจจะเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ทางโรงเรียนจึงได้มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติในการทำความดีของนักเรียนทั้ง 3 คน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเป็นตัวอย่างที่ดีของนักเรียนคนอื่น พร้อมทั้งสนับสนุนให้นักเรียนทุกคนได้ทำความดีต่อไป

 

ขณะที่ นางชนากานต์  สกุลหงส์ คุณครูที่ปรึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.5 กล่าวชื่นชมนักเรียนทั้ง 3 คนว่า ตนรู้สึกดีใจที่นักเรียนทำประโยชน์ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ในการช่วยเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุไฟไหม้ให้ไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ส่วนเพื่อนๆ ของนักเรียนทั้ง 3 คน ก็รู้สึกปลื้มใจแทนเพื่อนที่ได้รับเกียรติบัตรในการทำความดี และปลื้มใจแทนผู้ปกครองที่มีลูกหลานทำความดี ช่วยเหลือสังคมแบบนี้ ขอให้เพื่อนทั้ง 3 คน รักษาความดีอย่างนี้ตลอดไป

 

 

ขอบคุณที่มา : Phitsanulok Hotnews

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว