เถ้าแก่พันล้านใจบุญ!!! ลงมือปรุงอาหารเจ กะทะยักษ์แจกให้คนกินฟรี - ว.สารพัดช่างเชียงใหม่สมทบ ตัดผมฟรีทุกวันจนหมดเทศกาล!!!

Publish 2016-10-02 12:43:05นายชัดชาญ เอกชัยพัฒนกุล เศรษฐีพันล้านด้านอสังหาริมทรัพย์ และร้านของฝากใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ พร้อมกับนายโทมัส เลตคายัค กงสุลกิตติมศักดิ์ สาธารณรัฐเช็ก ประจำจังหวัดเชียงใหม่ และนายยาน ชปิเล่ หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจและการค้า สถานเอกอัครทูตสาธารณรัฐเช็ก ประจำประเทศไทย รวมทั้งเพื่อนชาวต่างชาติร่วมลงมือปรุงอาหารเจ วานนี้ (1 ต.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของเทศกาลกิจเจ ที่โรงทาน มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล ย่านถนนช้างคลาน ในตัวเมือง
      
โดยนายชัดชาญ พร้อมด้วยนายโทมัส เลตคายัค และนายยาน ชปิเล่ ได้ร่วมกันลงมือทำผัดผักกาดดองใส่วุ้นเส้นในกระทะยักษ์ขนาด 2 เมตร ใช้เครื่องปรุงน้ำหนัก มากกว่า 200 กิโลกรัม ขณะที่ชาวต่างชาติลงมือผัดหมี่ซั่วในกระทะยักษ์ขนาด 1 เมตร เพื่อให้ประชาชนรับประทานในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ


      
      

นายโทมัส เลตคายัค กงสุลกิตติมศักดิ์ สาธารณรัฐเช็ก ประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ตนก็รับประทานอาหารเจด้วย จึงอยากร่วมทำบุญกับเพื่อนๆ จึงมาช่วยปรุงอาหารเจให้คนรับประทานกัน
      

โอกาสเดียวกันนี้ ทางวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ได้นำอาจารย์ และช่างตัดผม มาเปิดบริการตัดผมฟรีให้แก่ประชาชนที่มูลนิธิฯ ตลอดเทศกาลกินเจ หรือจนถึงวันที่ 9 ต.ค. ซึ่งมีหนุ่มวัยรุ่น คนวัยทำงาน และผู้สูงวัย มาใช้บริการตัดผม โดยช่างสามารถตัดผมได้ทุกทรงตามที่ลูกค้าต้องการ มีเก้าอี้ให้นั่งมากถึง 6 ที่นั่ง แต่ก็ยังไม่เพียงพอทำให้ต้องมายืนรอคิว
      
ทั้งนี้ เทศกาลกินเจปีนี้มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศลได้ตั้งโรงทานปรุงอาหารเจให้ประชาชนรับประทานฟรีวันละ 6 เมนู ทั้งมื้อเที่ยง และมื้อเย็น จนถึงวันที่ 9 ตุลาคมนี้ หากประชาชนจะนำกลับไปรับประทานที่บ้านให้เตรียมถุงหรือภาชนะไปใส่อาหารเองเพื่อความสะดวก

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม