โล่งไปหนึ่งเปราะ!! เกาะติดชะตากรรม3สุนัขไซบีเรียนฯถูกทิ้งเดียวดาย ล่าสุดถูกช่วยเหลือนำส่งรพ.ตรวจอาการแล้วพบมีป่วยหมอดูแลใกล้ชิด (ภาพ+คลิป)

โล่งไปหนึ่งเปราะ!! เกาะติดชะตากรรม3สุนัขไซบีเรียนฯถูกทิ้งเดียวดาย ล่าสุดถูกช่วยเหลือนำส่งรพ.ตรวจอาการแล้วพบมีป่วยหมอดูแลใกล้ชิด (ภาพ+คลิป)

Publish 2016-10-01 16:17:43

     จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความ ที่ระบุว่า... "พบหมาไซบีเรียน 3 ตัวถูกทิ้งลำพังในบ้านย่านนนทบุรี เจ้าของไม่อยู่ปล่อยหิวโซหลายวันยังติดต่อไม่ได้ สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทยเร่งช่วยได้แต่โยนอาหารให้" นั้น

 

     โดย ทีมข่าว Deeps.Tnews ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว พบว่าบ้านหลังที่มีสุนัขพันธุ์อาศัยอยู่นั้นเป็นทาวน์เฮ้าส์  3  ชั้น  ภายในบริเวณตรวจสอบด้วยสายตาพบสิ่งของวางระเกะระกะเป็นจำนวนมาก  ขณะที่ประตูล็อคด้วยกุญแจแต่ภายในไม่มีผู้อาศัยแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง http://deeps.tnews.co.th/contents/206561/  ยิ่งเห็นยิ่งเศร้า!!! เกาะติดปฏิบัติการช่วย3สุนัขไซบีเรียนฯ อึ้งหนักสภาพชีวิตถูกมนุษย์ผู้เลี้ยงกระทำเหมือนมันไม่มีหัวใจ ?? (ชมคลิป)
     ล่าสุด ทีมข่าว Deeps.Tnews ได้ลงพื้นที่อีกครั้ง โดยคุณณัฐธยาน์ พลหาญ ทองลงยา ประธานกรรมการ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบบ้านที่กักขังสุนัขทั้ง 3 ตัว ก่อนอาศัย พ.ร.บ.พิเศษ นำสุนัขทั้งหมดไปตรวจอาการที่ โรงพยาบาลสัตวแพทย์ 50 ปากซอยลาดพร้าว-วังหิน 14 และเบื้องต้นพบว่ามีบางตัวมีอาการป่วยต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

 

ส่วนรายละเอียดต่างๆ มีดังนี้ ชมคลิป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน