ผลสอบออกแล้ว!!!  ครูพละปาแก้วใส่ น้องทราย จริง แต่เชื่อไม่มีเจตนาทำร้ายลูกศิษย์ ชี้บทลงโทษแค่ผิดวินัยไม่ร้ายแรง!!?!!

ผลสอบออกแล้ว!!! ครูพละปาแก้วใส่ "น้องทราย" จริง แต่เชื่อไม่มีเจตนาทำร้ายลูกศิษย์ ชี้บทลงโทษแค่ผิดวินัยไม่ร้ายแรง!!?!!

Publish 2016-09-16 14:19:26

     สืบเนื่องจากกรณีครูพละโรงเรียนโชคชัยสามัคคี  ต.บ้านใหม่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา  ปาแก้วใส่   น.ส.นฤดี จอดสันเทียะ หรือ น้องทราย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5  จนใบหน้าเสียโฉม  ปากเบี้ยวตาซ้ายปิดไม่สนิท  และต่อมานางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี ได้นำน้องทรายเข้าพบ นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี  พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการตรวจโครงหน้าที่บิดเบี้ยวอย่างละเอียดเพื่อวางแผนการรักษาต่อไปในระยะยาว

 

     ล่าสุดความคืบหน้าเกี่ยวกับการสอบสวนความผิด    ทางด้าน    นายชูเกียรติ วิเศษเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 31   เปิดเผยว่า  ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่มี   นายสมัคร ไวยขุนทด ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารีวิทยา เป็นประธานกรรมการสอบสวน   พร้อมด้วยกรรมการสอบสวนรวม 3 คน   ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว   และเชื่อว่า  นายไพฑูรย์ แกลงกระโทก อาจารย์ชำนาญการพิเศษ กลุ่มวิชาสุขศึกษาและพละศึกษา ได้โยนแก้วน้ำใส่กลุ่มเด็กนักเรียนจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะโยนไปถูกตัวนักเรียนหญิง  ซึ่งพยานที่เป็นเพื่อนเด็กนักเรียนในห้องหลายคนยืนยันตรงกันว่า แก้วน้ำที่ครูพละโยนไปถูกขอบผนังหน้าต่าง ก่อนจะกระเด็นไปถูกศีรษะของนักเรียนหญิงคนดังกล่าว    นายชูเกียรติ กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นคณะกรรมการสอบสวนวินัยสรุปว่า  นายไพฑูรย์   มีความผิดตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2547 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2551 และ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2553 มาตรา 94 ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาต้องรักษาชื่อเสียงของตน และรักษาเกียรติศักดิ์ ของตำแหน่งหน้าที่ราชการของตน มิให้เสื่อมเสีย โดยไม่กระทำการใดๆ อันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่ว แต่เป็นความผิดทางวินัยไม่ร้ายแรง

            


     โดยหลังจากนี้คณะกรรมการสอบสวนวินัยของสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 31 จะนำผลสรุปเบื้องต้นส่งไปให้กับทาง ว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ภักดีแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนโชคชัยสามัคคี เพื่อตั้งคณะกรรมการพิจารณาโทษความผิดทางวินัย ซึ่งบทลงโทษความผิดวินัยไม่ร้ายแรง จะมีโทษตั้งแต่ภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ไปจนถึงลดขั้นเงินเดือน โดยให้สรุปผลการพิจารณาโทษให้ทางต้นสังกัดรับทราบภายใน 15 วัน

              

     ส่วนคำสั่งย้ายก่อนหน้านี้  ให้ครูพละผู้ก่อเหตุไปช่วยราชการที่โรงเรียนแห่งใหม่ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทางต้นสังกัดจะพิจารณาถึงผลกระทบจากเรื่องที่เกิดขึ้น ถึงจะมีคำสั่งแน่ชัดว่าจะสั่งย้ายขาดให้ครูพละไปอยู่ที่โรงเรียนอื่น หรือจะให้ย้ายกลับไปทำงานที่โรงเรียนต้นสังกัดเดิม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน