รำลึกขวัญใจคนเดิม !!!   11 ก.ย. ครบรอบ 3 ปีแห่งการจากไป  เป้า สายัณห์ สัญญา  ตำนาน “แหบมหาเสน่ห์”

รำลึกขวัญใจคนเดิม !!! 11 ก.ย. ครบรอบ 3 ปีแห่งการจากไป " เป้า สายัณห์ สัญญา " ตำนาน “แหบมหาเสน่ห์”

Publish 2016-09-11 10:28:07

11 ก.ย.2559  ย้อนหลังวันนี้ ไป 3 ปี นักร้องขวัญใจคนเดิม สายัณห์ สัญญา ได้เสียชีวิตในเวลา 12.30 น. ด้วยโรคโรคมะเร็งตับอ่อน ที่โรงพยาบาลธนบุรี  ท่ามกลางความอาลัยรักจากแฟนเพลงและครอบครัว สำหรับ เป้า สายัณห์ สัญญา เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2496 ณ ต.ป่าสะแก อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เขาเป็นลูกชาวนา เมื่อตอนเด็ก ๆ ได้ร่ำเรียนหนังสือที่โรงเรียนวัดป่าสะแก จนจบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 แล้วก็ออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาที่บ้าน แต่ทว่า อยู่ได้ไม่นานคุณพ่อก็เสียชีวิตกลางคัน

 

ด้วยความที่สายัณห์นิยมชมชอบและรักการร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก เขาจึงได้ตระเวนประกวดร้องเพลงมามากมายนับครั้งไม่ถ้วน ได้รับรางวัลชนะเลิศมาก็หลายครั้ง โดยมีญาติผู้ใหญ่ที่ชื่อ น้าสว่าง เป็นผู้พาไปสมัครประกวดร้องเพลงตามสถานที่ต่าง ๆ ส่งผลให้ สายัณห์ สัญญา ดังเปรี้ยงกลายเป็นขวัญใจแฟนเพลงตัวจริงจนมาถึงทุกวันนี้ 
ในช่วงบั้นปลายของชีวิต ที่ สายัณห์ สัญญา ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เขาก็มีภรรยาที่แยกทางกันไปแล้วอย่าง ซ้อปิ๋ม วรรณพร สัมฤทธิ์ กลับมาดูแลอย่างใกล้ชิดพร้อมด้วยลูก ๆ ทั้ง 4 คน โดยภรรยา สายัณห์ สัญญา เล่าว่า ก่อนที่ สายัณห์ สัญญา จะจากไป เธอได้บอกเขาว่าไม่ต้องเป็นห่วง จะดูแลลูก  ๆ ให้ดีที่สุด ก่อนจะบอกให้พี่เป้านึกถึงพระรัตนตรัยและบุญกุศลที่เคยทำ แล้วหลับตาทำสมาธิร่วมกันโดยที่มือกุมกันไว้ จนกระทั่งพยาบาลแจ้งว่าพี่เป้า สายัณห์ สัญญา ได้จากไปแล้ว ซึ่งถือเป็นการปิดตำนานชีวิตนักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนเดิมของเมืองไทย สายัณห์ สัญญา ในที่สุด

 

อนึ่ง สายัณห์ สัญญา  เป็นศิลปินที่มีน้ำเสียงลีลาเป็นเอกลักษณ์เเละเป็นขวัญใจเเฟนเพลงลูกทุ่ง เจ้าของเพลงดังมากมาย อาทิเช่น เกลียดห้องเบอร์ 5 , ไก่จ๋า ,ห้องนอนคนจน , รักเธอเท่าฟ้า ฯลฯ เเม้วันนี้ 3 ปีเเล้วที่ สายัณห์ สัญญา ได้จากโลกนี้ไปแต่บทเพลงของ สายัณห์ สัญญา  ยังคงให้ความสุขกับเเฟนเพลงลูกทุ่งเสมอเเละตลอดมา


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว