ดีใจที่สุด !!! หมอเปรมขอบคุณบิ๊กตู่ออกคำสั่ง ระงับปฏิบัติหน้าที่ อ้าง สู้คดีได้สบายใจ ไร้ครหา

ดีใจที่สุด !!! "หมอเปรม"ขอบคุณ"บิ๊กตู่"ออกคำสั่ง ระงับปฏิบัติหน้าที่ อ้าง สู้คดีได้สบายใจ ไร้ครหา

Publish 2016-08-25 16:56:11

"หมอเปรม" ออกโรง โพสต์ใน แฟนเพจ ขอบคุณ นายกรัฐมนตรี ใช้อำนาจ มาตรา 44  ออกคำสั่งพักงาน ทำถูกแล้ว ยกย่อง เป็นคำสั่งที่ชอบทุกประการ ทำให้ตนเอง สบายใจ ไม่ถูกครหา และ รู้สึกดีใจที่สุดวันนี้ที่ได้เป็นประชาชนคนเดินดินธรรมดาแล้ว
    
หลังจากที่เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 50/2559 เรื่อง ประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบเพิ่มเติม ครั้งที่ 6 โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2557 สั่งให้ ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายเปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หยุดการปฏิบัติราชการหรือหน้าที่ ระวังถูกตรวจสอบนั้น
ล่าสุดวันนี้ (25 ส.ค.) ที่ แฟนเพจ "ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ" ได้ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า  ตามที่คำสั่งนายกรัฐมนตรีระบุว่า แม้ผลการตรวจสอบกรณีที่ผมถูกกล่าวหายังไม่อาจสรุปความผิดได้ แต่เนื่องจากเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชน และมีการดำเนินการสอบสวนไปแล้วระดับหนึ่ง และเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจง พิสูจน์ความบริสุทธิ์อย่างโปร่งใส ไม่เป็นที่ครหา และเพื่อประโยชน์แก่ทางราชการและประชาชน นั้น ก็ถือว่า เป็นคำสั่งที่ชอบแล้วทุกประการ กล่าวคือ
         

1.คำสั่งนี้ท่านไม่ได้ปลดผมพ้นตำแหน่งตามเสียงยุแหย่ของบรรดาฝ่ายปฏิปักษ์ทางการเมืองของผมแต่อย่างใดแต่เป็นการพักการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเป็นประเด็นที่อยู่ในความสนใจของประชาชน เพื่อจะได้สอบสวนอย่างบริสุทธิ์โปร่งใส ไม่เป็นที่ครหา
 2.ผมเองก็คิดว่า คำสั่งนี้มีข้อดีคือ นายกรัฐมนตรีท่านสนใจกระแสเสียงของสังคมและสาธารณชน เอามาเป็นองค์ประกอบในการออกคำสั่ง แม้ยังไม่มีการสรุปผลว่าผมผิดหรือไม่ผิดตามที่ถูกกล่าวหาร้องเรียนก็ให้พักปฏิบัติหน้าที่ไปก่อนระหว่างการสอบสวน ก็ถือว่าท่านแสดงวุฒิภาวะในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยที่ไม่ต้องรอผลการสอบสวนที่บางครั้งอาจใช้เวลายาวนานเกินแก่สมควร


3.ผมเองก็จะได้สบายใจในการต่อสู้กับข้อกล่าวหาว่าร้ายต่างๆนานาในฐานะประชาชนคนสามัญธรรมดา ไม่ได้มีตำแหน่งแห่งหนอะไรที่จะทำให้สังคมไม่สบายใจได้ว่าผมใช้ตำแหน่งแห่งหนเพื่อช่วยปกป้องตนเอง ก็นับว่าไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่เป็นเรื่องที่นำความสบายใจมาสู่ผมและทุกๆฝ่าย ผลการสอบสวนออกมาเช่นใด ก็จะได้แฟร์ๆ ไม่เป็นที่ครหาไปในภายหน้าได้อีก
         
ดังนั้นผมจึงขอน้อมรับคำสั่งตามประกาศฉบับนี้ของนายกรัฐมนตรี และหวังว่า จะนำไปสู่ข้อยุติที่เป็นธรรม และหมดสิ้นข้อกังขาใดๆ ผมนั้นเป็นมาหลายอย่าง เป็นอดีตนักเรียนแพทย์ เป็นแพทย์ เป็นส.ส.หลายสมัย เป็นพระ ล่าสุดเป็นนายกเทศมนตรี ตอนนี้ผมดีใจที่สุดที่ได้เป็นนายเปรมศักดิ์ ประชาชนคนเดินดินคนหนึ่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุธา ทางดี