หนีตายระทึก!!! กลางกรุง ไฟไหม้ราชเทวีอพารท์เมนท์ 14 ชั้น ดับสลด!!! 3 ศพ บาดเจ็บอีกกว่าครึ่งร้อย (มีคลิป)

Publish 2018-04-04 11:12:29

     เกิดเหตุไฟไหม้ อาคารราชเทวี อพาร์ทเม้น เลขที่ 488/18 ซอยเพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตพญาไท ประมาณเมื่อเวลา 02.00 น.วันนี้ (3เม.ย.)  มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนคนที่ติดค้างอยู่ด้านบนต่างพากันนำไฟฉายและมือถือมาเปิดเป็นแสงไฟเพื่อเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

โดยเจ้าหน้าที่ด้านล่างได้พยายามด้วยใช้โทรโข่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่ด้านบนหมอบก้มลงต่ำ และนำผ้ามาชุปน้ำมาปิดจมูกเพื่อป้องกันควันที่เกิดขึ้น จากนั้นให้ออกมาที่ริมระเบียงเพื่อหาอากาศหายใจ          ส่วนทีมกู้ภัยก็พยายามจัดทีมชุดช่วยเหลือขึ้นไปด้านบนเพื่อช่วยเหลือผู้ติดค้าง แต่ภายในตึกมีควันค่อนข้างมากจึงเป็นอุปสรรคในการช่วยเหลือ และในนระหว่างที่เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือมีชายวัยประมาณ25-35ปี ได้พยายามนำพาผูกกันให้คล้ายเชือกยาวๆโหนตัวลงมาจากชั้น6ก่อนจะตกลงมาได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกซ้าย เจ้าหน้าที่ต้องรับนำตัวส่ง รพ.พญาไท

จากการสอบถามพรนภัส ประเสริฐกุล ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ประมาณ02.00น. ได้ยินเหมือนเสียงมีคนทะเลาะกัน ก่อนจะได้ยินเสียงฝีเท้าวิ่งมาจากด้านลิฟท์มายังฝั่งห้องของตนเอง จากนั้นไฟก็ดับ มีคนวิ่งเคาะประตูร้องให้ช่วย ตนจึงเปิดประตูออกมาพบมีกลุ่มควันจำนวนมากโพยพุ่งเข้ามาภายในห้องจึงรีบพากันไปหยิบหน้ากากกันควันที่เคยซื้อไว้มาใส่ นำผ้าขนหนูไปชุปน้ำ  และพากันรีบวิ่งออกมาที่ริมระเบียงเพื่อหาอากาศหายใจ และขอความช่วยเหลือ โทรหาญาติ และพยายามประสานกับเพื่อนห้องข้างๆ ช่วยเหลือกัน ละตอนนั้น ตนรู้สึกกลัวไม่กล้าวิ่งลงไปด้านล่างของตึกเพราะไม่รู้จะไปเจออะไร บ้างแต่คิดว่าต้องรอดออกมาให้ได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน