ถ้าเปรียบเป็น"บุพเพฯ"ต้องอีกหลายภาคต่อ!!ฟังชัดๆ มติปปช. คดีแหวนเพชร+นาฬิกาหรู"บิ๊กป้อม"ลุ้นกันทีละช็อต "พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์"จะจบยังไง??(คลิป)

Publish 2018-03-30 13:26:15

ภายหลังจาก นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ว่าที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้พิจารณารายงานผลการรวบรวมข้อมูล กรณีการครอบครองนาฬิกาหรู พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภายหลังพลเอกประวิตรชี้แจงว่า นาฬิกาหรูทั้ง 25 เรือนที่ปรากฎตามสื่อนั้น 

ยืมมาจากเพื่อนเพียงคนเดียวซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว และจาการตรวจสอบพบว่านาฬิกา 25 เรือน มีการซ้ำกัน 3 เรือน ส่วนแหวนเพชร เป็นของบิดา ซึ่งมารดาเป็นผู้เก็บรักษาไว้ก่อนส่งมอบให้กับพลเอกประวิตร 

โดยสำนักงาน ป.ป.ช.ได้ส่งหนัสือสอบถามไปนัง 13 บริษัท แต่มีการชี้แจงกลับมา 3 บริษัท เหลืออีก 10 บริษัท จึงต้องตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน และให้นำกลับมารายงานต่อที่ประชุม โดยกำชับให้ดำเนินการรวดเร็ว เนื่องจากเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ ส่วนจากนี้จะต้องเชิญพลเอกประวิตรมาให้ข้อมูลด้วยตัวเองหรือไม่นั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช.ยังไม่ได้พิจารณา คาดว่าต้องรอให้ได้ข้อมูลครบถ้วนก่อน พร้อมกันนี้ในการประชุมครั้ง พลตำรวจเอกวัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ขอถอนตัวไม่เข้าร่วมการพิจารณาในเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณาและมีมติให้สำนักงาน ป.ป.ช. ไปตรวจสอบที่มาของนาฬิกาหรู ว่าผู้ที่ครอบครองเป็นเจ้าของจริงหรือไม่ รวมถึงสอบพยานบุคคลเพิ่มเติมจำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นพยานใหม่ นอกเหนือจาก 4 คนที่เคยสอบข้อเท็จจริงไปก่อนหน้านี้ และข้อมูลจากบริษัทตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาหรู ดังกล่าว เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูง และมีเลขรหัสสินค้า 

 ส่วนจากนี้จะต้องเชิญพลเอกประวิตรมาให้ข้อมูลด้วยตัวเองหรือไม่นั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช.ยังไม่ได้พิจารณา คาดว่าต้องรอให้ได้ข้อมูลครบถ้วนก่อน พร้อมกันนี้ในการประชุมครั้ง พลตำรวจเอกวัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ขอถอนตัวไม่เข้าร่วมการพิจารณาในเรื่องดังกล่าว


ติดตามจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ในรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" ทางเฟสบุคไลฟ์ เพจทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30-07.00 น.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน