เละเป็นโจ๊ก ?!? ฟังชัดๆจากปากอี้ หลังโซเชียลรุมกระหน่ำ ปมล่ารายชื่อแม่ค้าตลาดป้าทุบรถ ห่วงคะแนนเสียงมากกว่ากฎหมาย ?? (มีคลิป)

Publish 2018-03-27 15:26:23

กลายเป็นเรื่องที่สังคมถกเถียงอยู่ ณ ขระนี้ สำหรับกรณี “อี้” นายแทนคุณ จิตต์อิสระ อดีตส.ส. กรุงเทพฯ  พรรคประชาธิปัตย์   ดำเนินการล่ารายชื่อผู้ได้รับผลกระทบปิดตลาดรอบบ้าน "ป้าทุบรถ" เจ้าของบ้านในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ย่านสวนหลวง เขตประเวศ กทม. ลงมือทุบรถกระบะที่มาจอดขวางประตูหน้าบ้าน ตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อไม่นานมานี้ โดคยนายแทนคุณ จะยืนเรื่องกับทาง พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้มีการผ่อนผันเปิดตลาดในช่วงรอพิพากษาคดี  ซึ่งยังอยู่ระหว่างชั้นศาล เบื้องต้นทาง กทม. มีคำสั่งให้ 5 ตลาดคู่กรณี ย้ายมาขายของได้ชั่วคราว ที่บริเวณปากซอยศรีนครินทร์ 53 นั้น
  

ทำให้เรื่องดังกล่าว ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างหนัก ถึงความเหมาะสมที่เกิดขึ้น  มีหลายฝ่ายได้แสดงความคิดว่าเป็นการหาเสียงล่วงหน้า เพื่อปูทางไปสู่การเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอีกด้านหนึ่งที่น่าสนใจคือผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ  Pat Hemasuk  โพสต์ข้อความว่า  

"กฎหมายไม่เป็นกฎหมายเพราะนักการเมืองห่วงคะแนนเสียงและผลประโยชน์ ระบบอุปถัมภ์คือสิ่งที่กัดกินพื้นฐานของสังคมมานานแล้ว เพิ่งจะเบาลงได้หลังจากหมดนักการเมืองท้องถิ่นและการปราบคอรัปชั่นในวงราชการอย่างเข้มข้นมาได้ไม่นานนี้เอง กฏเกณฑ์มีไว้บังคับใช้เพื่อความสงบของสังคม การผ่อนผันให้ผู้ทำผิดกฎหมายกลุ่มเล็กๆ เหมือนไม่สนใจผู้เดือดร้อนกลุ่มใหญ่กว่า

ล่าสุดในรายการแหกโค้งข่าวออนเพจ ได้มีโอกาสฟนอิน คุณอี้ แทนคุณ กับกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยคุณอี้ได้ให้รายละเอียยดไว้อย่างชัดเจน กว่าการกระทำของตนเองนั้น เป็นการกระทำเพื่อหวังคะแนนเสียงทางด้านการเมืองใช่หรือไม่ 
(รายละเอียดจากคลิป) 


 ติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 13.00-13.50 น. ทางเพจ Tnews 

และติดตามรายการ "แหกโค้งข่าว" กับทีนิวส์ ทางทีวี ช่อง 19 สปริงนิวส์ ทุกวันเสาร์ เวลา 20.00-21.00 น.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์

ติดตามข่าวอื่นๆ