ฆาตกรรมด้วยความรัก หญิงชราวัย 83 ตัดสินใจฆ่าลูกชายที่พิการด้วยเหตุผลที่ผู้เป็นแม่เกินกลั้นน้ำตา ถ้าฉันเป็นอะไรไปแล้วใครจะดูแล

"ฆาตกรรมด้วยความรัก" หญิงชราวัย 83 ตัดสินใจฆ่าลูกชายที่พิการด้วยเหตุผลที่ผู้เป็นแม่เกินกลั้นน้ำตา "ถ้าฉันเป็นอะไรไปแล้วใครจะดูแล"

Publish 2017-11-03 13:55:35

    วันที่ 1 พ.ย.60 ได้มีข่าวการตัดสินคดีการฆาตรกรรมสุดสะเทือนใจของหัวอกคนเป็นแม่คนหนึ่งที่ตัดสินใจฆ่าลูกตัวเองด้วยเหตุผลที่ฟังแล้วน่าหดหู่และน่าเศร้าใจ เพราะเธอแก่มากแล้วถ้าเธอเกิดเป็นอะไรไปจะไม่มีคนดูแลลูกของเธอต่อไป โดย  เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ มีรายงานถึงหญิงคนนี้ว่าที่ตัดสินใจลงมือฆ่าลูกชายพิการวัย 46 ปี หลังจากที่เธอคอยดูแลเขามาตั้งแต่เขาเกิด โดยในการพิจารณาคดีที่ศาลในนครกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน หญิงแซ่หวง วัย 83 ปี ได้รับสารภาพว่า ในวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เธอได้นำยานอนหลับ 60 เม็ด ป้อนให้ลูกชายผู้พิการกิน ก่อนจะใช้สำลียัดจมูก และนำผ้ามารัดคอเขาจนหยุดหายใจ ก่อนจะเข้ามอบตัวกับตำรวจด้วยตัวเอง   เมื่อศาลซักถามว่าเหตุใดคนอื่น ๆ ในครอบครัวจึงไม่เข้ามาช่วยดูแลลูกชายของเธอ นางหวงก็บอกเพียงว่า เธอไม่ต้องการผลักภาระอันหนักอึ้งนี้ให้ใคร ในเมื่อเธอเป็นคนให้กำเนิดเขาและทำให้เขาเกิดมาทรมานเช่นนี้ เธอก็อยากจะทำให้เขาตายไป แทนที่จะทิ้งเขาไว้ให้คนอื่นดูแล ซึ่งเธอได้ให้เหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจฆ่าลูกชายในไส้ของตัวเองทั้งน้ำตาว่า  "ฉันเริ่มแก่ขึ้นและอ่อนแอลง จนกลัวว่าฉันอาจจะตายไปก่อนเขา และเขาก็จะไม่เหลือใครมาคอยดูแล ฉันคิดทบทวนอยู่ทั้งสัปดาห์ ก่อนจะตัดสินใจเอายานอนหลับให้เขา การจบชีวิตที่แสนเจ็บปวดของเขา มันดีกว่าปล่อยให้เขาทรมานไปมากกว่านี้ เขาเป็นลูกชายของฉัน ฉันไม่เคยเกลียดหรือรังเกียจเขา ฉันไม่เคยคิดจะยอมแพ้ในตัวเขามาก่อน จนกระทั่ง 2 ปีที่ผ่านมา สุขภาพของฉันแย่ลงอย่างมาก"    ทั้งนี้ลูกชายของนางหวงเป็นเด็กที่คลอดก่อนกำหนด เขาเกิดมาพร้อมภาวะบกพร่องทางร่างกายและจิตใจ ทำให้เขาไม่สามารถพูด เดิน หรือใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง ตลอดหลายปีที่ผ่านมา กล้ามเนื้อของเขาเริ่มหดตัว และอาการต่าง ๆ ก็ยิ่งเลวร้ายลง นั้นหมายความว่าแม่ของเขาจะต้องใช้เวลาในการดูแลเขามากขึ้น ซึ่งเพื่อนของเธอก็จะแนะนำอยู่เสมอว่า ไปทิ้งไว้ที่สถานสงเคราะห์ แต่เธอก็คิดว่าคนเดียวที่จะดูแลเขาได้ดีที่สุด ก็คือตัวเธอ นางหวงยังตัดสินใจเกษียณตัวเองตั้งแต่อายุ 47 ปี เพื่อที่จะใช้เวลาอยู่กับลูกชายผู้พิการให้มากขึ้น  ในขณะที่ลูกชายคนโตของนางหวงก็ได้กล่าวต่อศาลว่า หลังจากแม่ของเขาอุทิศตัวเองมาตลอด 46 ปี เธอก็ถูกกดดันให้ทำในสิ่งที่ทรมานจิตใจอย่างที่สุด คดีของแม่เขาไม่เหมือนคดีฆาตกรรมอื่น ๆ เพราะแม่เพียงอยากให้น้องเล็กของเขาสิ้นสุดความทรมาน ทั้งที่ใจของเธอไม่เคยคิดจะทำร้ายเขาแม้แต่น้อย 


 


  ทั้งนี้ในที่สุด ศาลก็ตัดสินโทษนางหวง คือจำคุก 3 ปี โดยให้รอลงอาญา พร้อมอธิบายว่า แม้สิ่งที่นางหวงทำลงไปจะขัดต่อกฎหมายบ้านเมือง แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังสมควรได้รับความเมตตา เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการฆาตกรรมด้วยความรัก อย่างไรก็ตามขอให้ทุกคนรำลึกไว้ว่า สิทธิในการมีชีวิตนั้นถือเป็นสิทธิที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ ซึ่งผู้อื่นจะพรากไปมิได้ แม้แต่ผู้ให้กำเนิด 

ภาพจาก  news.sina.com.cn 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน