ชาวเน็ตปรบมือรัวๆ!!! มองไกลๆเห็นตำรวจก้มๆเงยๆ สงสัยพอซูมไปดูใกล้ๆ ชาวเน็ตถึงกับเอ่ยปาก "นานๆได้เห็น..ชื่นใจ" (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-09-16 13:18:27

     วันที่ 16 ก.ย. 60 เพจติดตาม จราจร หัวโปก ได้แชร์คลิปที่น่าชื่นชมของผู้ใช้เฟซบุ๊ก กฤษดา  จันทร์พานิช ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังก้มๆเงยๆอยู่ข้างๆเสาไฟฟ้า ข้างๆมีรถจักรยานยนต์คันเก่ากับถุงขยะดำถุงใหญ่ พอซูมกล้องไปดูใกล้ๆก็เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่นายนั้นกำลังดายหญ้าเก็บขยะบริเวณนั้นอยู่อย่างขมักเขม้น จนน่าชื่นชมเพราะน้อยครั้งนักที่ประชาชนที่ได้เห็นการกระทำที่น่ายกย่องจากตำรวจนั้นน้อยมากจนมองในแง่ลบกันหมด ถึงขนาดถ้าให้พูดถึงตำรวจใครๆก็ต้องเป็นส่ายหน้า แต่เหตุการณ์ในคลิปนี้อาจจะทำให้คนที่ได้รับชมอาจเปลี่ยนมุมมองของตำรวจไปได้บ้าง

       หลังจากที่ได้แชร์โลกออนไลน์แล้วนั้นชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจเป็นอย่างและต่างมีความเห็นที่แตกต่างกันไปในมุมมองของแต่ละคน ทั้งชื่นชมความดีของเจ้าหน้าที่นายนี้และตำหนิในภาพรวมของตำรวจ บ้างก็ว่า  จริงๆตำรวจทำดีแต่ไม่ค่อยมีคนเห็นคุณค่า แต่สิ่งที่เขาทำมัยบ่งบอกว่าคนทิ้งมักง่าย เขาทำต้องการให้ชุมชนสะอาดต่อให้เก็บเยอะแค่ไหนถ้าคนทิ้งยังนี้สัยเดิมก็ไม่มีประโยชน์ แต่ทำดีควรได้รับผลตอบแทนที่ดีน่ะ,ตำรวจที่ทำแบบนี้ไม่มีแล้วมั่ง นึ้คงเป็น1ใน100 อุ้ยไม่ใช่ๆ 1ในพัน,ตำรวจทำดี แต่ไม่ค่อยมีไครเหน ก้อเพราะ ตะกวดเหี้ยๆ มันเยอะกว่าไง เหมือนหงห์ในฟูงกาดำอ่ะ มันบังหมด,ตำรวจดีๆแบบนี้มีน้อยมาก ส่วนมากจะนั่งตากแอร์เย็นๆจิบไวท์ราคาแพงๆ แต่นายนี้สุดยอด,  นึกว่าแอบซุ่มนะนั่น พอกดดูคลิปถึงได้รุ้ ดีๆอันนี้ขอชม รับไป10คะแนนเต็มๆๆๆๆๆ,  หายากคับแบบนี้ขอให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ตร.ส่วนมากจะยู่ตามสี่แยกเพื่อหาเงินส่งให้ลูกพี่สะมากๆๆๆๆๆๆ ,ดีครับแต่ก็อย่าลืมทำหน้าที่หลักของตัวเองให้ดีด้วยนะครับ จะได้ประโยชน์ทั้งสองทาง,ถึงจะด่าตำรวจเลวมาเยอะ ตำรวจดีๆก็ต้องชมให้รู้กันทั่ว สิ,นานๆได้เห็น..ชื่นใจ,ตำรวจเขาทำดีแร้วพวกเราๆทำดีรึยังคับ,ตำรวจดียังมีอยู่จริง,นับถือใจพี่ตำรวจท่านนี้มาก,สุดยอดตำรวจดีไอ้พวกเลวก็สุดยอดเสียดายตำรวจดีมีน้อย,  สุดอดครับจ่า

 


 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  เพจติดตาม จราจร หัวโปก กฤษดา  จันทร์พานิชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์