พวกมันทำลายศักดิ์ศรีผม!! อดีตนายกเทศมนตรีเจ้าเก่าเคยมีคลิปเสียงข่มขู่ข้าราชการ หลุดว่อนเน็ต ออกมาโวยวายอีก คราวนี้มีพาดพิงถึงหน่วยงานใหญ่

Publish 2017-09-13 18:42:13

      จากกรณีที่เพจ แหม่มโพธิ์ดำ  ได้เผยแพร่คลิปเสียงของ ชายคนหนึ่ง ซึ่งถูกระบุว่ามีตำแหน่งเป็นนายกเทศมนตรีแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือ กำลังพูดดูถูกข้าราชการ ด้วยอารมณ์เกรี้ยวกราด โดยเปรียบว่า ข้าราชการพออายุ 60 ก็เป็นเหมือนสุนัขตัวหนึ่ง ก่อนจะมีการพาดพิงถึงปลัดรายหนึ่ง ซึ่งน่าจะมีข้อพิพาทกันอยู่ กรณีปลัดรายนี้นำข้อมูลแฉว่านายกเทศมนตรีฯคนดังกล่าวนำเอาที่ดินธนาคารกรุงไทยและสหกรณ์มาทำที่ทิ้งขยะ พร้อมกับสร้างบ้านรุกล้ำแม่น้ำน่าน โดยเนื้อหาระบุว่าได้เผยแพร่คลิปเสียง ความยาว ประมาณ 2 นาที  โดยคนในคลิป ได้พูดถึงเนื้อหา ดังนี้ 


 #นายกเทศมนตรีปากเสีย #ด่าข้าราชการ60ปีก็หมาตัวนึง #ข่มขู่ปลัดหลังถูกแฉ #เอาที่ดินธนาคารกรุงไทยและสหกรณ์มาทำที่ทิ้งขยะ #สร้างบ้านรุกล้ำแม่น้ำน่าน #พอถูกร้องเรียนก็ขู่ยิงทิ้งและเลิกจ้าง #ข้าราชการน้ำดีหวาดกลัวถูกฆ่า #ออกข่าวไปแล้วแต่เงียบกริบวานโซเชียลช่วยด้วย โอ๊ยยยย อีดอก ฟังคลิปเสียงเต็มแล้วควีนนึกว่าอีนายกเทศมนตรีนี่มันคิดว่าเจ้าโลกปะวะ อะไรจะใหญ่โตขนาดนั้น ดูถูกข้าราชการทุกคนว่าไร้ค่าเหมือนหมาตัวหนึ่ง ทั้งที่ตัวเองทำผิดเอาที่ดินของธนาคารและสหกรณ์มาทำเป็นลานทิ้งขยะไม่พอ ยังสร้างที่ดินลุกล้ำแม่น้ำน่านอีก มึงเก๋านักช้ะ เด๋วเจอกู
"นานหลายปีแล้ว นายก ทต.ใช้อำนาจโดนไม่ชอบข่มขู่เจ้าหน้าที่ ข้าราชการมาตลอด พกปืนไปในสถานที่ราชการคือที่ทำงาน ไม่พอใจก็ข่มขู่ว่าจะยิงอย่างในคลิป พนักงานจ้างขอลาป่วยยื่นใบรับรองแพทย์ถูกต้องตามระเบียบทุดอย่าง เซนต์ไม่อนุมัติการลาป่วย ของพนักงาน พอไม่อนุมัติลาป่วย พนักงานจึงยื่นใบลาออกเพราะแค่ลาป่วยยังไม่อนุญาติแล้ว ซึ่งป่วยหนักจากไทรอยด์เป็นพิษ แขนขาอ่อนแรง ยังต้องพบหมอตามนัดเป็นระยะ ยื่นใบลาออกำปเดือนเมษา พอเดือนสิงหาได้รับหนีงสือตั้งกรรมการสอบว่าทำผิดวินัยร้ายแรงขาดงานเกิน7วัน ตั้งคณะการสอยบสวนเป็นไล่ออก จึงทำหนังสือร้องเรียนควาใเป็นธรรมไปยังศูนย์ดำรงค์ ศูนย์ดำรงค์ธรรมสอบสวนเสร็จ แจ้งเป็นหนังสือมาว่า ที่นายกทำเป็นสิ่งไม่ชอบด้วยกฎหมายและทำผิดพ.ร.บ.อาญา ให้อนุมัติในลาป่วยและให้พนักงานทำใบลาออกมาให้ให้ข้องกับวันที่" "ไอ้ปลัดอยู่ไม่ได้หรอก กูจะบอกให้ ไม่ต้องไปซูฮกมันหรอก มันย้ายกูไม่ได้หรอก เจอกันข้างนอกเลย ไม่ต้องกลัวหรอก  เดี๋ยวคดี เดี๋ยวกูเคลียร์เอง  ไอ้ปลัดฯมันไม่ใช่เจ้าของเทศบาล ชาวบ้านเป็นเจ้าของเทศบาลฯก็เอาชาวบ้านไปไล่ก็เท่านั้นเอง พวกชอบสร้างปัญหา พอชาวบ้านไล่เมื่อไหร่ อยู่ไม่ได้หรอกจะบอกให้ มันบอกจะเล่นกูไม่เป็นไร เดี๋ยวกูเล่นกลับอย่าโวยก็แล้วกัน รู้จักกูน้อยไป ไม่ได้วิเศษวิโสหรอก ข้าราชการ 60 ปีก็หมาตัวหนึ่ง " ซึ่งทางสำนักข่าวทีนิวส์ได้นำเรื่องนี้ออกมาตีแพร่ไปเมื่อวันที่ 29 มี.ค.60 ไปก่อนหน้านี้ถึงพฤติกรรมของนายกเทศมนตรีคนดังกล่าวแล้วว่า ประกาศศักดา!! คลิปเสียง อ้าง "นายกเทศมนตรี" หลุดว่อนเน็ต ด่าข้าราชการ ก็แค่หมXตัวหนึ่ง แถมซัด "รู้จักกูน้อยไป" ซึ่งได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจมากมาย


     ล่าสุดวันที่ 13 ก.ย.60 ได้มีคนร้องเรียนถึงพฤติกรรมอันพึงเรียกว่า “อันธพาล” ก็ว่าได้ออกมาอีกครั้งหลังจากที่เหตุการณ์นี้ได้เงียบหายไปนาน กับทีมงานเจอดีพร้อมคลิปความบ้าคลั่งของนายกเทศมนตรีซึ่งตอนนี้กลายเป็นแค่อดีตนายกเทศมนตรีไปแล้วว่า คลั่งเหมือนหมาบ้า กล่าวหาว่าผู้ว่ากลั่นแกล้งสั่งทหารค้นบ้านตัวเอง ทั้งที่การค้นบ้านของทหารไม่ได้ขึ้นอยู่กับคำสั่งผู้ว่า ผู้ว่าไม่สามารถสั่งทหารได้ และ ใครก็ทราบว่าการค้นบ้านไม่เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งผู้ร้องเรียนได้ยังเผยอีกว่า นายกคนนี้ไม่ค่อยชอบผู้ว่าพิพัฒพ์ เอกภาพันธ์ เป็นการส่วนตัวคะ ส่วนตัวไม่เกี่ยวกับระบบการทำงาน ก็คอยหาเรื่องและทำลายชื่อเสียผู้ว่าตลอดเวลา โดน ม.44 เพราะมีคนร้องเรียนเยอะคะ จากกรณีนี้ที่ทีนิวส์เคยลง และมีผู้รับเหมาร้องเรียนไปอีก ซึ่งจากคลิปล่าสุดที่ได้มานั้นลักษณะเหมือนมีอาการเมาแต่ทางผู้ร้องเรียนกล่าวว่า ไม่เมา เค้าเป็นคนบ้าอำนาจขี้โวยวายแบบนี้  คืออัธพาล ทหารค้นบ้านเค้าตั้งหลายเดือนแล้วนะคะ


 


   ในขณะที่โวยวายตีโพยตีพายอยู่นั้นก็ได้พูดพาดพิงถึงหน่วยใหญ่ระดับประเทศให้เข้ามาตรวจสอบด้วยเพราะตนถูกชาวบ้านที่เคยร้องเรียนทำลายศักดิ์ศรีเป็นอย่างมากจึงทนไม่ไหวรีบเข้าไปร้องทุกข์กับ ผกก.ถึงที่ อดกลั้นตันใจอยู่มากถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

เรื่องนี้จะลงเอยอย่างไรติดตามได้ทางเพจ เจอดี ในลำดับต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจแหม่มโพธิ์ดำ พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์ : สำนักข่าวทีนิวส์


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์