ถ้าคุณมีปัญหาเจอกับผมได้!! เทศกิจ ลั่น!!ไม่ใช่ที่มรดกไม่สามารถตกทอดให้ลูกหลานได้ หลังลูกชายพ่อค้าอยากขายของต่อ ไม่ยอมเซ้งร้าน(เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-08-31 17:32:50

     วันที่ 31 ส.ค.60 เพจดัง YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์คลิปความรู้สึกของผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจษฎา ศิริจันทร์ โดยคนเป็นลูกที่อยากทำมาหากินจากร้านที่เดิมครอบครัวเคยค้าขายในเต็นท์อยู่แต่ทางกลุ่มเจ้าหน้าที่เทศกิจกลับไม่ยอมให้ขาย เพราะไม่ใช่มรดกตกทอดกัน แต่คนอื่นสามารถมาขายได้ ซึ่งในความรู้สึกของคนเป็นลูกจึงสงสัยในใจกับความคิดแบบนี้ของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดที่ตลาดโพธาราม จ.ราชบุรี หรือจะเป็นการหมกเม็ดรับใต้โต๊ะจากใครหรือไม่ เพราะที่ตั้งร้านตรงนั้นเป็นที่ทำมาหากินของครอบครัว ทำไมถึงไม่ให้ขายทั้งๆที่ของครอบครัวมาก่อน แล้วยังได้พูดออกแนวรีดไถเงินจากลูกชายเจ้าของร้าน โดยใช้เหตุการณ์สมมุติ ถ้าเกิดลูกชายเจ้าของร้านว่าถ้าให้เงินก็จะไม่เซ้ง ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กับการกระทำของหัวหน้าเทศกิจกลุ่มดังกล่าวอย่างมากมายโดยเนื้อหาระบุ 

#เจ้าหน้าที่บังคับเซ้งร้าน อ้าง.ลูกมาขายแทนพ่อ-แม่ไม่ได้ (30'ส.ค.60)
@เจษฎา ศิริจันทร์ [เล่าว่า]... พ่อ...เราไม่มีสิทขายของที่เราได้คับ#เพราะเทศกิจบอกว่าไม่ใช่ที่มรดกไม่สามารถตกทอดให้ลูกหลานได้ประกอบอาชีพได้..#แต่คนอื่นมาขายได้คับ ..คือหัวหน้าเทศกิจตลาดโพธาราม พูดมาว่า ค่าเต้นค่าทุกอย่างที่เราลงทุนสมมุติเป็นเงิน 4,000 บาท ให้ผม ผมก้อบอกว่าไม่เซ้งร้านผมจะออกมาขายของในที่พ่อผมคับ....!!!!!!!#แต่ถ้าคุณมีปัญหาเจอกับผมได้..ในตลาดผมใหญ่ที่สุด !!คือคำพูดของเจ้าหน้าที่!!
ซึ่งมีสายตา?พ่อค้าแม่ค้ามากมายที่ฟังอยู่คับ ได้รับรู้การกระทำของเจ้าหน้าที่ๆปฏิบัตงานโดยมิชอบข่มขู่!!! ไม่มีจุดยืนชัดเจน กรณีนี้ ? ถ้าผมมาประกอบอาชีพในที่พ่อผมได้...ก้อจะเป็นแนวทางให้พ่อค้าแม่ทั้งตลาดโพธาราม..สบายใจ เมื่อพ่อแม่แก่เฒ่ามา....#ลูกหลานก้อมาประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวต่อไปได้#..ฝากถึงพ่อใหญ่ ....ช่วยหาจุดยืนที่ชัดเจน*** ในกรณีนี้ด้วยคับ ด้วยความเคารพอย่างสูง....(พ่อค้าแม่ค้า)

นี่คือพื้นที่ร้านเดิมที่พ่อแม่เคยค้าขาย

 


          หลังจากได้แชร์คลิปดังกล่าวชาวเน็ตต่างวิจารณ์พฤติกรรมความทุจริจของเจ้าหนา้ที่เทศกิจอย่างมาก ต่างเห็นพ้องตรงกันว่า เจ้าหน้าที่พฤติกรรมแบบนี้มีทุกที่ไม่ว่าจะะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ก็คิดจะเอาเงินเอาทองหาหกินกับคนหาเช้ากินค่ำ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ YouLike (คลิปเด็ด)  เจษฎา ศิริจันทร์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน