ไม่ใช่ผมคนเดียวที่โดนแบบนี้!! หนุ่มโพสต์ระบายหลังเล่นดนตรีเปิดหมวกโดนยามตลาดไล่แบบไม่ใยดี ขู่!!จะให้ ตร.มาจับ (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-08-21 11:06:55

       วันที่ 20 ส.ค.60 เพจดัง YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์ความอัดอั้นตันใจของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎@ Nopparat Sarakul  เนื่องจากวันที่ 19 ส.ค.60 ที่อยากระบายถึงเหตุการณ์ที่ตนไปเล่นดนตรีเปิดหมวก ที่ตลาดไนท์บาร์ซ่า จ.ระยอง จู่ๆก็มียามที่ตลาดเดินมาไล่แบบไม่ใยดี แต่ดันพลาดลืมบัตรความสามารถติดตัวมาจึงโดนไล่ และสอบถามว่าถ้าจะมาเล่นอีกพร้อมบัตรจะมาได้อีกมั้ย แต่ยามคนนั้นกลับตอบผลักไสแถมยังตะคอกใส่อีก  ซึ่งก่อนหน้านี้รถจักรยานยนต์ของตนได้ หายที่นี่เหมือนกัน  จนต้องหยุดคิดกับคำพูดของยามคนนั้น ว่า "กูขี้เกียจลงมาไล่พวกมึง" ที่รถตนหายเพราะยามคนนั้นขี้เกียจหรือเปล่า??  โดยเนื้อหาระบุว่า..

     ผมขอระบายหน่อยนะครับ พอดีเรื่องเกิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ผมได้ไปเล่นดนตรีเปิดหมวก ที่ตลาดสตาร์ ไนท์บาร์ซ่า จังหวัดระยอง ผมเล่นได้สักพักนึง ได้ยินเสียงตะคอกว่า "พอได้ยัง!!" ผมก็หันไปมอง เจอกับยามแก่ๆ ของตลาด ผมก็เลยหยุด ยามคนนั้นเลยพูดว่า "มึงเก็บไปเลย ที่นี่เค้าไม่ให้เล่น คนหูดีตาดีไม่ให้เล่น" ผมเลยบอกว่า ผมมีบัตรนะ ยามคนนั้นบอก เอามาดู (แต่ผมพลาด ที่ผมไม่ได้พกไปในวันนั้น) ผมเลยบอกลืมเอามา ยามคนนั้นบอกมึงเก็บของไป โดยใช้น้ำเสียงตะคอก ผมเลยถามว่า แล้วถ้า พรุ่งนี้ผมเอาบัตรมา ผมมาเปิดหมวกได้ใช่ไหม ยามคนนั้นเลยบอกมาว่า ไม่รู้ ต้องไปติดต่อเจ้าของนู้น!! ผมก็ถามกับ ติดต่อตรงไหนครับ ยามก็บอกก็ไม่รู้ ก็ไปติดต่อนั้นแหระ ผมก็เลย งง แต่ก็ไม่พูดอะไร 

      ระหว่างที่ผมกำลังเก็บกีต้าร์ ยามคนนั้นก็พูดขึ้นมา กูขี้เกียจลงมาไล่พวกมึง ( บอกก่อนนะครับ พอดีรถมอเตอร์ไซ ผมหายที่ตลาดสตาร์ไนท์บาร์ซ่าแห่งนี้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ไม่รุ้ที่รถหายนั้นเกิดจากความ "ขี้เกียจ" ของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือป่าว) พอเสร็จปุ้บ ผมก็สะพายกระเป๋ากีตาร์ ยามมองด้วยสายตา กสต. ผมเลยเดินออกมา เดินออกมาไม่เกิน5ก้าว ยามคนนั้นก็พูดอะไรแว่วๆ ฟังไม่ถนัด ผมเลยเดินกลับไปถาม "เมื่อกี้พูดอะไรนะ" ยามคนนั้นก็หยิบมือถือขึ้นมา แล้วพูดว่า "เดี๊ยวโทรบอกตำรวจก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้มึงมาอีก" ผมได้ยินอย่างนั้น ผมจึงตะคอกใส่ "งั้นมึงโทรเลย" แล้วก็เดินออกมาจากตลาด

    


     

         แต่ตนก็ยอมรับในสิ่งที่ตนทำผิดที่ไม่ขออนุญาตทางตลาดแต่สงสัยในการปฏิบัติหน้าที่ของยามคนนั้นที่ไม่จรรยาบรรณในอาชีพ กับคำว่า "กูขี้เกียจ" เรื่องแค่นี้ยังขี้เกียจแล้วถ้าเรื่องใหญ่กว่านี้ล่ะจะทำมั้ย สุดท้ายยังวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นใจและช่วยเหลือผู้ที่แสดงความสามารถด้วย

#ผมยอมรับผิดตรงที่ไม่ได้ขออนุญาติทางตลาด แต่ผมไม่แน่ใจ ว่าบัตรประจำตัวผู้แสดงความสามารถนั้น ครอบคลุมหมดหรือป่าว หรืออย่างไร ช่วยชี้แนะ

#คำพูดยามที่ว่า "กูขี้เกียจ" นี่มันถือว่า ไม่พร้อมปฏิบัติหน้าที่หรือป่าว หรือไม่มีจรรยาบรรณในอาชีพของตนเอง มันมองไปถึงเหตุผลการณ์รถหายของผมในเดือนนี้ มันอาจจะเกี่ยวกันโดยตรงกับ"ความขี้เกียจ"ในการปฏิบัติหน้าที่ของคนบางคนหรือป่าว

#การกระทำของเจ้าหน้าที่ รปภ. ของตลาด ที่ใช้น้ำเสียงตะคอกใส่ตลอด ที่ถามหรือสนทนา มันเหมาะสมหรือไม่ อย่างน้อยๆ ก็น่าจะเห็นผมเป็นลูกค้าของตลาดคนนึงบ้าง เพราะผมเกิดมา หมดเงินกับตลาดนี้ หมดเงินกับตลาดนี้คงจะหล่ยแสนบาทอยุ่เหมือนกัน

#วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ผู้แสดงความสามารถด้วยครับ เพราะที่เค้าทำไปเพื่อ ตัวเอง ครอบครัว อนาคต ส่วนรวม ไม่ใช่ผมคนเดียวที่โดนแบบนี้ ทั้งที่ทำตามกฎหมาย ถ้าไม่สงสารผม ก็สมเพศ ก็ยังดี

ฝากไว้กับการกระทำของคน คำพูดของคนด้วยครับ ขอบคุณครับ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์