มาดามเดียร์  ดาดหวังปลุกลูกทีมทำผลงานดียิ่งขึ้น กับเกมที่เหลื่อการแข่งขันซีเกมส์  โค้ชโย่ง  กระตุ้นนักเตะไทย ต้องหึกเหิมกว่าเดิม

"มาดามเดียร์" ดาดหวังปลุกลูกทีมทำผลงานดียิ่งขึ้น กับเกมที่เหลื่อการแข่งขันซีเกมส์ "โค้ชโย่ง" กระตุ้นนักเตะไทย ต้องหึกเหิมกว่าเดิม

Publish 2017-08-18 10:22:34

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หวังว่าลูกทีมจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิมในการแข่งขันซีเกมส์นัดต่อๆไป ส่วน วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชื่อว่าสิ่งสำคัญทื่สุดในตอนนี้สำหรับทีมคือต้องปรับเรื่องสภาพจิตใจให้ได้วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หวังว่าลูกทีมจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิมในการแข่งขันซีเกมส์นัดต่อๆไป ส่วน วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชื่อว่าสิ่งสำคัญทื่สุดในตอนนี้สำหรับทีมคือต้องปรับเรื่องสภาพจิตใจให้ได้

คุณ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "เดียร์คิดว่าเราเล่นกันเงียบเกินไป แต่เดียร์หวังว่าในเกมต่อๆไป เราจะสามารถโชว์ฟอร์มที่ดีออกมาได้ และยกระดับกว่าเดิม"

"เกมกับกัมพูชา อย่างที่เคยบอกเราทำงาน เราวางแผนไปทีละนัด ในเรื่องการวางแผนที่จะพบกับกัมพูชา เราก็ได้ศึกษาการเล่นของเขา ตอนนี้ทางทีมก็มีเวลาเตรียมทีมสองวัน น้องๆทุกคนมาด้วยใจเต็มที่ มาด้วยความหวัง พยายามทำให้คนไทยมีความสุขด้วยการนำเหรียญทองกลับไป ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย ความพยายามทุกคนมีเต็มเปี่ยม แต่เราต้องไม่ให้เด็กกดดันเกินไป อย่างเกมกับอินโดนีเซีย ทุกคนดูกดดันตัวเองเกินไป ทำให้ฟอร์มออกมาไม่ได้เต็มที่อย่างที่ควรจะเป็น สิ่งสำคัญคืออยากให้ทุกคนมีกำลังใจและไม่กดดันตัวเองเกินไป"

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ผมไม่ค่อยพอใจครับ เพราะว่ามันต้องมีความกระหายมากกว่านี้ คือเราไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นได้ชัด หลายคนทำได้ไม่ดี แต่บางส่วนก็ทำได้ดี แต่ต้องชัดเจนกว่านี้ เรามีโอกาสเช่นเดียวกับทุกทีม แต่ถ้าทำไม่ได้มันก็กลับมาและอันตราย"

"จริงๆแล้วเราต้องปรับสภาพจิตใจให้มันเหมือนกับสมัยที่ชุดที่แล้วเล่น หรือสมัยที่ผมเล่น คือต้องมีความขลังหน่อยในเสื้อทีมชาติ เล่นยังไงให้ได้ใจคน เรื่องอื่นคงไม่ต้องปรับ พวกการเข้าทำ ถ้าคุณเน้นกว่านี้หน่อย มันอยู่ที่ตัวเราเองที่เลือกผู้เล่นมาก็ได้"

"ผมเองก็บอกทุกคนว่าต้องเต็มที่กว่านี้ ตอนนี้ผมมองทีมตัวเองอย่างเดียว ถ้าเราปรับทีมตัวเองได้ ทีมอื่นก็ไม่น่ากลัวแล้ว แต่ตอนนี้ทีมตัวเองมันจะต้องหาจุดลงตัวให้เจอ ทุกทีมมีจุดอ่อน เช่นกองหลัง แต่ต้องวัดที่กองหน้าว่าจะทำประตูได้หรือไม่"

"ตอนนี้เราทำยังไงก็ได้ให้เข้ารอบรองชนะเลิศ มันน่าจะเป็นแผนที่ดีที่สุดครับ"

 


สำหรับเกมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 พบกับทีมชาติกัมพูชา ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง NBT 11

ขอบคุณภาพ และข่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย / เพจ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ยู 23 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร