วัฒนา เมืองสุข & ลูกสาว โพสต์ข้อความอวยพรวันคล้ายวันเกิดแม้ว ครบ 68 ปี เปรย(1 ส.ค นี้) จะไปให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ ที่ศาลฎีกาฯอย่างแน่นอน

"วัฒนา เมืองสุข & ลูกสาว" โพสต์ข้อความอวยพรวันคล้ายวันเกิด"แม้ว" ครบ 68 ปี เปรย(1 ส.ค นี้) จะไปให้กำลังใจ"ยิ่งลักษณ์" ที่ศาลฎีกาฯอย่างแน่นอน

Publish 2017-07-26 21:43:24

ภายหลังจากมีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่าในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 68 ปีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ในปีนี้จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

โดยนายทักษิณได้บอกผ่านคนสนิทว่าปีนี้ขอจัดงานเล็กๆ ที่มีเฉพาะกลุ่มคนสนิทและคนในครอบครัวเท่านั้น พร้อมร้องขอไม่ให้แกนนำพรรค อดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส.เดินทางมาเนื่องจากกลัวถูกนำไปเชื่อมโยงเป็นประเด็นการเมือง เพราะหลังจัดงานเสร็จจะเดินทางกลับนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ทันที

ซึ่งการจัดงานวันคล้ายวันเกิดปีนี้ของนายทักษิณอาจจะดูเงียบเหงากว่าทุกปีที่ผ่านมา มีเพียงลูกสาว น.ส.แพทองธาร หรืออุ๊งอิ๊ง ที่บินไปอังกฤษ พร้อมพานายทักษิณ ชินวัตร ไปดูคอนเสิร์ตที่ประเทศเบลเยี่ยม

และคงปฎิเสธไม่ได้ว่าวันคล้ายวันเกิดของนาย ทักษิณในปีนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด ท่ามกลางปัญหาที่คนใกล้ชิดกำลังต้องเผชิญคดีความ ที่ต้องลุ้นกันตัวโก่ง ทั้งคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยของนายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะมีคำพิพากษาในวันที่ 2 สิงหาคม นี้ และยังมีคดีโครงการรับจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ศาลจะตัดสินในวันที่ 25 สิงหาคม นี้เช่นกัน

ขณะที่ตัวนายทักษิณเองต้องเตรียมพร้อมกับคดีความที่คั่งค้างอยู่ในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตามกฎหมายใหม่ที่จะออกมา ขณะที่หากดูสถิติที่บีบีซีไทยลงไว้เกี่ยวกับวันคล้ายวันเกิดนายทักษิณ ที่ผ่านๆมาก็จะพบว่านายทักษิณ มีโอกาสจัดงานวันเกิดในไทยครั้งสุดท้าย ในปี 2549 จากนั้นในปี 2557 จัดงานที่ฝรั่งเศส 2558 ที่ดูไบ 2559 ที่อังกฤษ และปปี 2560 นี้ จะจัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษอีกปีและจากนี้ไปก็ดูเหมือนนายทักษิณจะต้องจัดงานวันคล้ายวันเกิดในต่างประเทศต่อไปในอีกทุกปี เพราะคงยากที่นายทักษิณจะกลับไทย ยกเว้นนาย ทักษิณจะยอมกลับมาติดคุก ใช่หรือไม่?

และตลอดทั้งวันนี้ยังคงมีพลพรรรเพื่อไทย ญาติสนิท มิตรสหาย ผู้ที่สนับสนุนนายทักษิณยังคงออกมาอวยพรวันคล้ายวันเกิดนายทักษิณกันอย่างคับคั่งผ่านช่องทางต่างๆทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือแม้กระทั่งในอินสตราแกรม

และอีกหนึ่งคนที่ขาดไม่ได้จนวินาทีนี้กลายเป็นบุคคลที่ถูกจับตามากที่สุดภายหลังจากออกมาประกาศระดมมวลชนให้ถึง 10 ล้านคน ให้มารวมตัวกันเพื่อเป็นกำลังใจให้กับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันที่จะมีการพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว

นั่นก็คือ"นายวัฒนา เมืองสุข"อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดปราจีนบุรี


ล่าสุดทีมข่าวเจอดี(สำนักข่าวทีนิวส์)ได้ตรวจสอบในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวัฒนา และพบว่านายวัฒนาได้ใช้โอกาสนี้อวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับนายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

"สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณลุงทักษิณ"

วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดท่านนายกทักษิณ ผมแวะมาโรงพยาบาลเพื่อร่วมกับน้องเฟกราบอวยพรวันคล้ายวันเกิดคุณลุงทักษิณ น้องเฟป่วยเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วานนี้ ผลการเอ็กซเรย์ปรากฏว่าลำใส้อักเสบคงต้องนอนโรงพยาบาลอีกหลายวัน แต่ในวันที่ 1 สิงหาคม น้องเฟกับคุณพ่อจะไปให้กำลังใจคุณอายิ่งลักษณ์ที่ศาลฎีกาฯ อย่างแน่นอน น้องเฟกับคุณลุงทักษิณมีความใกล้ชิดกันมาตั้งแต่เด็ก น้องเฟยังคงได้รับความเมตตาจากคุณลุงจนถึงปัจจุบัน เมื่อครั้งที่คุณลุงเป็นนายกรัฐมนตรีน้องเฟเคยไปวิ่งเล่นที่ทำเนียบบ่อยเพราะไปหาคุณพ่อซึ่งเป็นเลขาคุณลุง

ตอนที่คุณลุงไปตรวจราชการที่จังหวัดปราจีนบุรีก็เดินจูงมือหลาน คุณลุงยังเคยซื้อกระเป๋าถือยี่ห้อโปรดฝากคุณพ่อมาให้หลาน ปีที่แล้วคุณลุงยังเป็นเจ้าภาพเลี้ยงวันฉลองวันเกิดให้เฟที่ร้านเสต๊กที่อร่อยที่สุดในดีซีน้องเฟเลยขอถือโอกาสนี้ฝากกราบอวยพรวันเกิดให้คุณลุงทักษิณว่า "ขอให้คุณลุงมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ได้รับความเป็นธรรมและมีโอกาสทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองอีก สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณลุงทักษิณ"

วัฒนา เมืองสุข
พรรคเพื่อไทย
26 กรกฎาคม 2560

ขอบพระคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=669113886618178&id=100005587187129


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธราวุฒิ ฤทธิอักษร

ติดตามข่าวอื่นๆ