รู้เเล้วรีบเเชร์!! จุดภายในรถที่ถูกมองข้ามเเละทำความสะอาดมากที่สุด

รู้เเล้วรีบเเชร์!! จุดภายในรถที่ถูกมองข้ามเเละทำความสะอาดมากที่สุด

Publish 2017-07-24 14:22:28

หลายคนที่รักรถยนต์ หรือ ผู้ที่ใช้รถทุกท่านต่างก็ต้องทำความสะอาดเพื่อที่จะให้รถยนต์ของท่านมีความเงาสวยงามจนทุกคนต้องเหลียวหลังแต่หารู้ไม่ว่า สิ่งที่ท่านมองข้ามจุดเพียงเล็กๆ นั้นคือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในรถของท่านนั้นเอง

1 พรม

ใช้แล้วครับ พรมนี่แหละคือตัวสะสมกลิ่นและเป็นสิ่งที่หลายๆคนมองข้าม บางคนอาจจะทำความสะอาดพรมทุกครั่งที่ทำความสะอาดรถ แต่หารู้ไม่ว่าพื้นใต้พรมก็ต้องทำความสะอาดเหมือนกัน ซึ่งตัวเก็บฝุ่นชั้นดีและกลิ่นอับ ฉะนั้นเราควรทำความสะอาดพื่นใต้พรมด้วยเช่นกัน 2-3 เดือนก็เพียงพอ

2. ที่เก็บของท้ายรถ

ถึงแม้ตรงนี่จะไม่มีคนนั่ง แต่ เป็นที่ที่เราเอาไว้เก็บของสัมภาระ เช่น อุปกรณ์กีฬา รองเท้า หรือ อาหารสด ของกินต่าง ซึ่งสิ่งเองที่ทำให้มีกลิ่นสะสมภายใน ฉะนั้นควรทำความสะอาดยางรองพื้นใต้พรมข้างหลังด้วยเช่นกัน

3. ผ้าใต้หลังคารถ

ตรงนี้เชื่อว่าหลายคนมองข้ามสนิทคุณรู้ไหมพื้นที่ตรงนี้ เป็นตัดดักควันบุหรี่ กลิ่นอาหารที่เราทานในรถ ลองคิดดูเรามีรุสวยๆ แต่มีกลิ่นอับภายในรถหรือคราบสกปรก หลายคนมองข้ามมันไป เพียงแค่เอื้อมมือไปเช็ดมันหน่อยคงจะไม่เสียเวลา เพียงใช้ผ้า กับ Turtle wax เช็ดออกเท่านั้นเอง รถก็จะกลับมาหอมเหมือนเดิมแล้ว ถ้าจะให้ดักว่านั้นก็นำรถของท่าน อบโอโซนไปเลย

4. ที่วางแก้ว

หลายคนคิดว่าทำไมจะต้องเช็ดมันเดี๋ยวก็เอาแก้วน้ำมาวางอีกแต่หารู้ไม่ว่า ยิ่งปล่อยให้แห้ง คราบเหนียวๆ นั้น ทำความสะอาดยากยิ่งขึ้นไปอีก อย่าขี้เกียจเลยครับหมั่นทำความสะอาด เพียงแค่คอยเช็ดทุกครั่งเมื่อเราทำหกเท่านั้นเอง


5. เบาะ

เชื่อเลยว่าหลายคนมองข้าม ตะเข็บเล็กๆ ระหว่างเบาะและพื้นที่รอยต่อพนักพิงกับเบาะนั่ง นั่นแหละแหล่งสะสมคราบและเศษอาหารอย่างดีทีเดียว ว่างๆ ดูดฝุ่นตามรอยตะเข็บหรือใช้แปรงปัดคราบและเศษอาหารออกกันบ้าง จะได้สะอาดหมดจด ไร้คราบ ทุกๆ จุด

เห็นมั้ยหล่ะครับบางจุดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราปล่อยละเลยกันไป มันอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคดีๆ เลยทีเดียว รู้แบบนี้แล้วคงต้องหาเวลาทำความสะอาดรถกันครั้งใหญ่ จะได้สะอาดเอี่ยม ไร้คราบ ไร้เชื้อโรค เพื่อสุขภาพของเราเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pepperrr.net  , auto.sanook.com ที่มาของข้อมูล

ภาพจาก  blog.leithhonda.com , www.carwow.co.uk