หนูคิดถึงพ่อ!! 2พี่น้องปั่นจักรยานกว่า50โลเพื่อมาทำสิ่งนี้ที่เรือนจำ (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-07-20 18:12:53

วันที่ 16 ก.ค.60 ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ Apichai Manthong ได้แชร์เรื่องราวของเด็กชาย 2 พี่น้อง ปั่นจักรยานมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำเพราะคิดถึงพ่อ ซึ่งระยะทางจากบ้านมาที่เรือยจำระยะทางประมาณ 50กิโลเมตร แต่กลับต้องเจอเรื่องเศร้าคือวันดังกล่าวเป็นวันปิดทำการจึงไม่ได้พบพ่อซึ่งผู้ใช้เฟชบุ๊กดังกล่าวเล่าพร้อมภาพว่า #มีเรื่องความกตัญญูของลูก..มาเล่าให้ฟังครับ.วันนี้เข้าเวรป้อมเรือนจำฯ มีเด็ก2คนปั่นจักรยานมา เลยสอบถามว่า หนูมาทำอะไรคับ เด็ก2คนพี่น้อง ก็เล่าว่า ปั่นจักรยานมาจากแถว บ้านโนนคูณ ต.โนนค้อ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ เพื่อมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำกันทรลักษณ์ ด้วยความรักและคิดถึงพ่อ จึงออกเดินทางจากบ้านมาเรือนจำฯเป็นระยะทางกว่า 50 กม.  ออกเดินทางมาตั้งแต่ปรัมาณ 07.30 น.มาถึงเรือนจำฯ เวลา 12.10น. แต่ก็ต้องเสียใจที่มาเยี่ยมพ่อเป็นวันหยุดทำการ แต่ก็พาน้องๆดูรอบๆและพ่ไปที่ห้องงานทะเบียน เพื่อขอความอนุเคราะห์ช่วยเช็คประวัติและได้เห็นภาพพ่อและได้รู้วันพ้นโทษ ต่างดีใจและปลื้มใจ

 


และยังถามอีกว่า แม่ไปไหน เด็กตอบมาว่า แม่ไปทำงานกรุงเทพ อยู่กับยาย วันหยุดเลยไม่ได้ไป รร.เลยอยากมาเยี่ยมพ่อและถามเด็กอีกว่ากินข้าวหรือยัง เด็กว่า ยังจึงให้เงินเด็ก 2 คนนั้นไป 100 บาท ค่าข้าวและกรอกน้ำใา่ขวดเล็กๆให้ ก่อนกลับ ก็บอกว่าให้ปั่นรถกลับดีๆและระมัดระวังด้วย 

ยังทิ้งท้ายอีกว่า อยากฝากถึงผู้นำชุมชมหรือคนใกล้เคียงที่พอช่วยน้องได้ ถ้าเด็กอยากมาอีกให้ช่วยพามาไม่อยากให้ปั่นรถมาเองเพราะไกลและอันตราย

ขอบคุณภาพและข้อมูล Facebook: Apichai Manthongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์