สิ้นใจอย่างสงบแล้ว "น้องตอเรส" ดช.วัย 5 ขวบ ป่วยโรคหัดขึ้นสมองหลังทนทุกข์มากว่า 1 ปี แม่สุดกลั้นร่ำไห้นำร่างลูกส่งชันสูตร (มีคลิป)

Publish 2017-07-19 14:16:20

จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Thida Dentree ได้โพสต์เรื่องราวของลูกชาย  ด.ช.ณัฐชานนท์ บีดิน หรือ น้องตอเรส ป่วยมีอาการเดินเซชักกระตุก กล้ามเนื้ออ่อนแรง จนผู้เป็นแม่ได้โพสต์ขายเสื้อเพื่อนำเงินไปใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล
โดยน้องตอเรสอายุ 5 ขวบน้องเกิดมาเป็นเด็กปกติจนเมื่ออายุ 4 ขวบน้องก็มีอาการเดินเซชักกระตุกพูดไม่ได้กล้ามเนื้ออ่อนแรงอย่างไม่ทราบสาเหตุเมื่อหมอวินิจฉัยว่าน้องเป็นโรคหัดขึ้นสมองทางการแพทย์ไม่มียารักษาทำได้แค่ประคับประคองอาการและน้องอาจจะอยู่กับเราได้ไม่นานแม่เสียใจและทำใจไม่ได้ พาลูกไปรักษาทุกอย่างทุกทางเพื่ออยากให้ลูกมีทางรักษาไปหลายรพ. ก็จะพูดคล้ายๆ กัน แต่มีรพ.เดียวที่จะรักษาน้องและบอกว่าน้องเป็นแค่ลมชักชนิดที่ควบคุมยากแต่มีโอกาสหายก็คือรพ.แถวขอนแก่นแม่ก็รักษาอยู่ระยะนึงน้องก็ดีขึ้นแต่เวลาผ่านไปค่าใช้จ่ายก็เยอะขึ้นเพราะตอนนั้นไม่มีบัตรคนพิการค่าใช้จ่ายทุกอย่างก็ต้องจ่ายเองแม่เลยไม่ไหว พาน้องกลับมารักษารพ. เดิมที่กรุงเทพก็ 3-4 เดือนรับยาที

เลยขอหมอทำบัตรคนพิการให้ลูกและตลอดระยะเวลาที่ลูกป่วยมา 1 ปีครึ่งลูกก็ไม่เคยป่วยหนักจนกระทั่งปลายเดือนมีนา 60 ที่ผ่านมาถึงวันนี้น้องป่วยหนักปอดอักเสบติดเชื้อหายใจหอบเหนื่อยจนถึงขั้นใช้เครื่องช่วยหายใจและก็เจาะคอให้กินอาหารทางสาย คุณหมอบอกว่าเต็มที่ของโรคนี้แล้วน้องเป็นระยะสุดท้ายให้เอาน้องกลับไปดูแลที่บ้านให้พ่อแม่ทำใจพ่อแม่ใจแทบขาดทำใจไม่ได้ก็ยังรอปาฎิหาริย์ ให้น้องกลับมาเป็นเด็กปกติเหมือนเดิมเลยอยากจะกลับไปรักษาต่อที่รพ.แถวขอนแก่นค่ะจึงทำเสื้อปันรักเพื่อน้องขึ้นมารายได้สมทบทุนเป็นค่าเดินทางค่าอาหารให้น้อง


ต่อมาช่วงเช้าของวันนี้ 19 ก.ค.60 ได้รับรายงานมาว่าน้องตอเรสได้สิ้นใจอย่างสงบแล้วที่บ้าน ขณะนอนพักโดยในช่วงเช้าแม่ได้นำศพน้องตอเรสไปตรวจชันสูตรที่รพ.ตำรวจ และเย็นนี้จะฝังพร้อมพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม พร้อมโพสต์ข้อความขายเสื้อเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในพิธีศพเพื่อช่วยเหลือน้องตอเรสเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย 

ขอบคุณ : Thida Dentreeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เดชา บัวน้อย