24 ปีที่แล้ว ยังจำกันได้มั้ย ?? ลุงพร ของปี๋  อีกหนึ่งละครคุณภาพ ศีรษะมาร ที่ชุมพร เทพพิทักษ์แสดงไว้ ยิ่งเห็น ยิ่งคิดถึง (มีคลิปตอนแสดง)

24 ปีที่แล้ว ยังจำกันได้มั้ย ?? ลุงพร ของปี๋ อีกหนึ่งละครคุณภาพ "ศีรษะมาร" ที่ชุมพร เทพพิทักษ์แสดงไว้ ยิ่งเห็น ยิ่งคิดถึง (มีคลิปตอนแสดง)

Publish 2017-07-09 20:31:41

 

 

อีกหนึ่งละครคุณภาพ ที่นักแสดงอาวุโส ชุมพร เทพพิทักษ์ ได้ร่วมแสดง รับบทเป็น ลุงพร ในละครเรื่องศีรษะมาร เมื่อปี 2536 
โดยในละครเรื่องนี้ ลุงพร หรือ ชุมพร เทพพิทักษ์ รับบทเป็นคุณลุงของปี๋ หรือ คุณชฎาพร รัตนากร, ร่วมแสดงกับนักแสดงอย่าง บิลลี่ โอแกน, รชยา รักกสิกรณ์, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, มาฬิศร์ เชยโสภณทั้งนี้ละคร ศีรษะมาร เป็นนิยายแนวลึกลับผสมวิทยาศาสตร์และพลังจิต เป็นที่กล่าวขวัญกันเป็นอย่างมากเมื่อช่วงที่ทำเป็นละครโทรทัศน์ ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อปี 2536 จากนามปากกาของ "จินตวีร์ วิวัธน์" (หรือจินตนา ภักดีชายแดน) 
โดยผลิตทางค่ายดาราวิดีโอ บทโทรทัศน์ ลุลินารถ กำกับการแสดงโดย จรูญ ธรรมศิลป์ 


 

ขณะที่นางเอกของละครคือ  "ปิลันธา" หรือ "ปี๋" หญิงสาวผู้มีนิสัยใจร้าย เจ้าอารมณ์ ประสบอุบัติเหตุจนกระจกใหญ่ตัดศีรษะเธอหลุดออกจากคอ แต่ด้วยความที่เธอมีพลังจิตพิเศษทำให้แม้ว่าศีรษะจะขาดแต่เธอก็ไม่ตาย เธอหิ้วหัวของตัวเองกลับบ้านมาหา "นายแพทย์ปิติ" ลุงของเธอที่ทำการทดลองเกี่ยวกับอำนาจวิเศษของเธออยู่ปิติพยายามทำการทดลองเพื่อต่อศีรษะของเธอแต่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ ร่างกายของปิลันธาเริ่มเน่า ทำให้เธอต้องหาร่างหญิงสาวใหม่ๆ มาเพื่อทำการทดลอง ในเวลากลางวันเธอใช้ผ้าพันคอปิดรอยแผลคอขาดของเธอไว้ และเมื่อในเวลากลางคืนที่ร่างกายหญิงสาวของเธอเริ่มเน่า เธอก็จะใช้หัวลอยไปตามหาร่างหญิงสาวคนใหม่จนเกิดเป็นคดีหญิงสาวหายตัวไปอย่างลึกลับ

 

ชมคลิปละครศีรษะมาร เริ่มนาทีที่ 6.44 เป็นต้นไป

 

CR.คลิป ปิงวังยมน่าน

CR.รายละเอียด wiki


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน