77ล้านคนไม่เคยรู้!!! หมอเตือนเอง "4 สิ่งห้ามทำ" หลังมีเพศสัมพันธ์ ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ร้ายแรงมาก อันตรายถึงชีวิต!!! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-19 17:13:11รู้หรือไม่ว่ากิจกรรมบางอย่างหากเราทำหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจก่อให้เกิดผลเสียด้านสุขภาพที่คาดไม่ถึงตามมาได้ ดังนั้นเราจึงควรระมัดระวังกันให้ดี ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนนั้น อาจยังไม่เคยรู้มาก่อน 1. ไม่ควรอาบน้ำทันที

หลายคนอาจคิดว่าหลังมีเพศสัมพันธ์ ควรชำระล้างจุดซ่อนเร้นทันที แต่นั่นเป็นเรื่องที่ผิด เพราะการใช้เพียงน้ำเปล่าชำระล้างอาจไม่มีผลกระทบอะไร แต่หากคุณใช้สารชำระล้าง เช่น สบู่ อาจทำให้ร่างกายคุณสูญเสียสมดุลได้ เนื่องจากภายในช่องคลอดของผู้หญิงนั้น มีระบบทำความสะอาดจากภายในโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ดังนั้นการใช้สารชำระล้างที่รุนแรง อาจทำให้ค่าความเป็นกรดเสียสมดุล จนทำให้เกิดอาการแพ้ตามมาได้

 

2. ไม่ควรอาบน้ำด้วยกัน

การอาบน้ำด้วยกันสองคนหลังมีเพศสัมพันธ์อาจฟังดูเป็นเรื่องที่โรแมนติก แต่ทราบหรือไม่ว่า หลังมีเพศสัมพันธ์ปากช่องคลอดจะเปิดกว้าง ซึ่งอยู่ในสภาวะที่ง่ายต่อการติดเชื้อ หากคุณอาบน้ำพร้อมกันหลังมีเพศสัมพันธ์ แบคทีเรียจากภายนอกโดยเฉพาะจากคนรักของคุณ อาจเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น

 3. ห้ามกลั้นปัสสาวะ

สำหรับผู้ชาย การกลั้นปัสสาวะอาจส่งผลเสียต่อต่อมลูกหมากได้ และสำหรับผู้หญิง ควรปัสสาวะภายใน 1 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ เพื่อเป็นชำระล้างของเสียภายในช่องคลอด และลดการเจริญเติบโตของเชื้อโรคแบคทีเรีย

 

4. ไม่ควรเข้านอนในทันที

การนอนหลับโดยทันทีอาจทำให้รู้สึกเพลียและอ่อนล้า จึงแนะนำให้คุณกับแฟนหากิจกรรมอะไรทำเสียก่อน แล้วจึงค่อยเข้านอน การทำกิจกรรมร่วมกับคนรัก หากทำอย่างถูกต้องย่อมมีผลดีต่อสุขภาพกายจิตแน่นอน โดยเฉพาะกิจกรรมต้องห้ามได้นำเสนอไปนั้น ควรระวังให้ดีเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดตามมา

 

 

 

 

 

ข้อมูล : kukeleeเรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์