ล่ามคนไทยในญี่ปุ่นแย้งสื่อไทยจับสมาชิกยากูซ่าที่ลพบุรี ชี้แค่สมาชิกคนหนึ่งเท่านั้น ฝากโฉมหน้าเจ้าพ่อหัวหน้าแก๊งตัวจริง

Publish 2018-01-11 18:39:38   วันที่ 11 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้โพสต์ถึงข่าว กรรณีการควบคุมตัวนายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุ 74 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ได้ในพื้นที่ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ในขณะเดินหาซื้อของกิน จนเป็นประเด็นที่มาแรงในวันนี้ และที่น่าสนใจกว่านั้นเจ้าตัวได้มีรูปยากูซ่าตัวจริงที่เรียกว่า โคตรเจ้าพ่อหัวหน้าแก๊ง
ยากูซ่าหมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง ถึงกับช็อก!!! บรรดาลุงร้านน้ำชา ถึงกับพูดไม่ออก หลังเพื่อนชายนั่งเล่นหมากรุกกันทุกวัน กลับกลายเป็น "ยากูซ่า" ฆ่าคนตาย!! (มีคลิป)โดยระบุว่า 

ผมขออนุญาตโพสต์ขัดแย้งกับสื่อมวลชนของไทยนะครับว่า นาย Shirai Shigeharu วัย 74 ปี สมาชิกแก๊งยากูซ่าที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับตัวได้ที่จังหวัดลพบุรีนั้น แกไม่ใช่หัวหน้าแก๊งหรือไม่ได้เป็นแม้กระทั่งหัวหน้าสาขาของแก๊งยากูซ่าชื่อดัง ยามากุจิ คุมิ แต่อย่างใดนะครับ ความจริงแล้วแกเป็นแค่สมาชิกธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเองแหละ

เมื่อสักครู่ผมได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับเพื่อนทนายความชาวญี่ปุ่นที่เมืองนาโกย่าแล้วล่ะครับ เพื่อนทนายความยืนยันมาแล้วแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มว่า ตาลุงคนนี้เป็นแค่สมาชิกแก๊งยากูซ่าระดับปลายแถวคนหนึ่งเท่านั้น หรือถ้าจะเรียกให้ถูกต้องจริงๆแล้ว แกเป็นแค่ จิมปิระ หรืออันธพาลชั้นปลายสุดของกลุ่มยากูซ่าแค่นั้นเองนะครับ ข่าวภาษาญี่ปุ่นก็รายงานว่า แกปฏิเสธคดีอาญาในทุกข้อกล่าวหาด้วยนะเออ เอากับเขาสิ 〜

สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นจากจังหวัดมิเอะรายงานมาว่า ในเดือนกรกฎาคม ปี 2003 ตาลุงกับพรรคพวกแกก็คงจะแค่ได้รับคำสั่งมาจากหัวหน้าใหญ่คนใดคนหนึ่งที่เราไม่มีทางรู้หรอกว่าเป็นใครและชื่ออะไร ให้จัดการสังหารหัวหน้าแก๊งโคโดไค สาขาเมืองนาโกย่า ( 弘道会 ) ซึ่งถือเป็นแก๊งย่อยของแก๊งยักษ์ใหญ่หมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งหัวหน้าแก๊งในตอนนั้นก็คือนาย Otobe Kazuhiko อายุ 42 ปีในขณะนั้น ซึ่งมีความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์กับแก๊งใหญ่จากเมืองโคเบ แกจึงโดนสั่งตายในที่สุด 〜

ข่าวบอกว่า คุณลุงชิไร ชิเกฮารุ น่าจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวนหนึ่งและนอกจากนั้นทางแก๊งจะเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ให้ล่วงหน้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตั๋วเครื่องบินและที่พักอาศัยในต่างประเทศ ส่วนใหญ่แล้วแก๊งยากูซ่าจะมีสมาชิกของแก๊งทำธุรกิจและอาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆอยู่แล้ว ประเทศที่พวกเขานิยมส่งลูกน้องที่เป็นอาชญากรไปหลบภัยมากที่สุดก็คือ ประเทศไทยกับฟิลิปปินส์ครับ ถ้าท่านไม่เชื่อไปถามตำรวจญี่ปุ่นดูได้เลย แถวๆธนิยะ 
พัฒพงธ์ สีลม มีธุรกิจของพวกเขาเยอะแยะมากมาย 〜

ปี 2005 แกได้หลบหนีคดีอาญาออกนอกประเทศและเดินทางไปยังประเทศไทยตามแผน จนถึงขณะนี้เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของตำรวจญี่ปุ่นนะครับ ผมก็ไม่ทราบว่าทางกรมตำรวจของไทยเรา สอบสวนแกเป็นภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทยก็ไม่ทราบ 
แต่ขอยืนยัน 100%ว่า แกไม่ใช่หัวหน้าแก๊งยามากุจิอย่างแน่นอนครับ 
หัวหน้าแก๊งห่าอะไรจะตกอับขนาดนั้น พาสปอร์ตก็หมดอายุแล้วล่ะ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยยังไม่รู้แม้กระทั่งว่าแกอายุเท่าไหร่กันแน่ 〜

ท่านคิดว่าหัวหน้าแก๊งยากูซ่าจะลดตัวเองลงไปก่อคดีแบบนั้นเหรอครับ พวกเขาคือนักธุรกิจแสนล้าน มีลูกน้องพร้อมที่จะทำงานและตายแทนอยู่แล้วมากมาย และกฏของแก๊งยากูซ่าก็คือ หัวหน้าแก๊งจะไม่จับปืนหรือลดตัวลงไปฆ่าคนด้วยตัวเองหรอกนะครับ เขาใช้วิธี สั่งตายจากสำนักงานใหญ่นะครับท่าน ขอบอกกก !!

สื่อมวลชนของไทยประโคมข่าวว่า หัวหน้าแก๊งหมายเลขหนึ่งโดนจับ ผมคิดว่าป่านนี้ท่านคุณพ่อ Shinoda Kenichi เจ้าพ่อใหญ่ตัวจริงแกคงจะนั่งดูทีวีไป จิบไวน์ขวดละแสนบาทไป หัวเราะหนักมากไปด้วยอยู่ล่ะมั้งนะ 555 !!

หมายเหตุ สองภาพสุดท้ายคือ โคตรเจ้าพ่อหัวหน้าแก๊ง
ยากูซ่าหมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริงนะครับนั่น 

 

 

 

โคตรเจ้าพ่อหัวหน้าแก๊งยากูซ่าหมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่นตัวจริงเสียง

 

โคตรเจ้าพ่อหัวหน้าแก๊งยากูซ่าหมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่นตัวจริงเสียง

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล ธนากร ใจสุขสกุลดี 


HASTAG : ยากูซ่า  

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์

Suggess News